Đoàn Đại biểu Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh dự Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011 và tập huấn nghiệp vụ thống kê nông nghiệp

Thứ ba - 04/12/2012 15:05 60 0

Trong hai ngày 30/11 và 01/12/2012 tại thành phố Cần Thơ, Tổng cục Thống kê đã tổ chức hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011 và Tập huấn nghiệp vụ thống kê nông nghiệp.
Ông Đỗ Thức, Tổng cục trưởng TCTK, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra trung ương (BCĐ TĐT TW), chủ trì hội nghị

Cuộc Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và Thủy sản năm 2011, tiến hành theo Quyết định số 1785/QĐ-TTg ngày 27/9/2010 của Thủ tướng chính phủ. Đây là cuộc Tổng điều tra quy mô lớn 5 năm tổ chức 1 lần, phục vụ việc đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển của nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; thiết lập căn cứ để làm cơ sở xây dựng kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn tới và mục tiêu của chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.

Cuộc Tổng điều tra đồng loạt tiến hành vào ngày 1/7/2011 ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc TW trên toàn quốc với trên 14 vạn điều tra viên thống kê  thực hiện công tác thu thập thông tin trực tiếp tại 15,4 triệu hộ nông thôn, 810 nghìn hộ sản xuất nông, lâm, thủy sản khu vực thành thị, 2 vạn trang trại và trên 9 nghìn cơ quan hành chính cấp xã. Ngoài ra, các điều tra viên còn thu thập thông tin ở 71 nghìn hộ được chọn mẫu để nghiên cứu chuyên sâu về một số lĩnh vực của đời sống kinh tế-xã hội ở khu vực nông thôn. Sau hơn 15 tháng, thực hiện công tác xử lý thông tin, kiểm tra, phúc tra, tổng hợp, biên soạn tài liệu phân tích đánh giá kết quả , thanh quyết toán kinh phí... với sự nỗ lực to lớn của toàn thể cán bộ công chức, viên chức  toàn ngành Thống kê cuộc Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và Thủy sản năm 2011 đã cơ bản kết thúc thành công tốt đẹp. Ngày 30/11/2012, Tổng cục Thống kê  đã tổ chức hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011 (TĐT) và Tập huấn nghiệp vụ thống kê nông  nghiệp.

Tham dự hội nghị có ông Đỗ Thức, Tổng cục trưởng TCTK, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra trung ương (BCĐ TĐT TW), chủ trì hội nghị; ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK, ủy viên BCĐ TĐT TW; ông Nguyễn Bích Lâm, Phó Tổng cục trưởng TCTK; ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo TĐT thành phố Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ, đơn vị thuộc cơ quan TCTK; đại diện lãnh đạo, thống kê viên phụ trách về lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản thuộc 63 Cục Thống kê tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Đoàn Đại biểu Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh do Bà Hồ Thị Hồng, Cục trưởng Cục Thống kê, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh làm trưởng đoàn

Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về thành tích đạt được trong cuộc Tổng điều tra Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản năm 2011

Tại Hội nghị, ông Đỗ Thức đã có bài phát biểu khai mạc chỉ đạo hội nghị; ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, thay mặt cho lãnh đạo địa phương phát biểu chào mừng hội nghị; Ông Nguyễn Văn Liệu, thay mặt Ban chỉ đạo TĐT TW, trình bày báo cáo Tổng kết TĐT Nông thôn, Nông nghiệp và Thủy sản 2011. Hội nghị được nghe tham luận về kinh nghiệm tổ chức cuộc TĐT của hai Cục Thống kê Vĩnh Long và Nghệ An. Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng gồm: 10 tập thể và 13 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua cấp Bộ cho BCĐ TĐT tỉnh Vĩnh Long; 53 tập thể và 251 cá nhân đươc tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong đó có 1 tập thể và 3 cá nhân của Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh.

Ngay sau chương trình Hội nghị Tổng kết, Tổng cục Thống kê cũng đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ thống kê nông nghiệp cho cán bộ chuyên môn của 63 Cục Thống kê tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.