Ban chỉ đạo Tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp trung ương tổ chức nghiệm thu kết quả tổng điều tra tại Tây Ninh

Thứ bảy - 13/10/2012 00:10 189 0

Ban chỉ đạo Tổng điều tra cơ sở kinh tế,  hành chính, sự nghiệp trung ương tổ chức nghiệm thu kết quả tổng điều tra tại Tây Ninh

Từ ngày 8/10 đến ngày 9/10/2012, Đoàn nghiệm thu Ban chỉ đạo Tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp trung ương do ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp, Tổng cục Thống kê làm Trưởng Đoàn tiến hành nghiệm thu kết quả Tổng điều tra tại Tây Ninh. Sau quá trình kiểm tra, Đoàn đã thông báo kết quả nghiệm thu cho Đại diện BCĐ tỉnh. Kết luận và đánh giá, ông Phạm Đình Thúy nhận định công tác tổ chức thực hiện cuộc Tổng điều tra ở Tây Ninh rất tốt, hầu hết các tiêu chí về chất lượng phiếu điều tra được kiểm tra đều được Đoàn xếp loại giỏi, mức cao nhất về chất lượng
Ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp Tổng Cục Thống kê, Trưởng đoàn Nghiệm thu Ban chỉ đạo Tổng điều tra CSKT HCSN trung ương, phát biểu tại buổi làm việc với Lãnh đạo và Cán bộ chủ chốt của Ngành Thống kê Tây Ninh sáng ngày 8/10/2012.

Thực hiện Lịch nghiệm thu theo Kế hoạch số 22/BCĐTW-TT ngày 21/8/2012 của Ban chỉ đạo Tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp trung ương về việc nghiệm thu Tổng điều tra  CSKT HCSN năm 2012. Từ ngày 8/10 đến ngày 9/10/2012, Đoàn nghiệm thu BCĐ TĐT trung ương do ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng Vụ  Thống kê Công nghiệp, Tổng cục Thống kê làm  trưởng Đoàn đến Tây Ninh tổ chức nghiệm thu kết quả Tổng điều tra.

Buổi sáng ngày 8/10/2012, Đoàn đã dành thời gian làm việc với lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh, các trưởng phó phòng  cơ quan Cục và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cục về các vấn đề liên quan đến công tác Tổng điều tra và các hoạt động Thống kê. Báo cáo với Đoàn, bà Hồ Thị Hồng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, thay mặt Ban Chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh đã khái quát quá trình triển khai và tổ chức thực hiện cuộc Tổng điều tra, nêu lên những khó khăn thuận lợi và kết quả đạt được. Ông Phạm Đình Thúy, đại diện Đoàn nghiệm thu trung ương đã trả lời ý kiến của các Chi cục trưởng Thống kê huyện thị về các vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo điều tra và nghiệp vụ Thống kê ở các huyện thị, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ công chức Ngành Thống kê Tây Ninh trong việc việc thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đã tổ chức kiểm tra chất lượng từng loại phiếu điều tra theo đúng Quy trình

Các thành viên Đoàn nghiệm thu Ban chỉ đạo Tổng điều tra TW đã thực hiện đúng Quy trình nghiệm thu Tổng điều tra do Ban Chỉ đạo TĐT quy định, tiến hành  kiểm tra về số lượng và chất lượng tất cả các loại phiếu điều tra, rà soát dữ liệu phiếu điều tra doanh nghiệp trên máy tính để đánh giá kết quả điều tra của tỉnh.

Kết thúc quá trình kiểm tra, ngày 9/10/2012, Đoàn đã thông báo kết quả nghiệm thu cho Đại diện BCĐ tỉnh. Kết luận và đánh giá, ông Phạm Đình Thúy nhận định công tác tổ chức thực hiện cuộc Tổng điều tra ở Tây Ninh rất tốt, hầu hết các tiêu chí về chất lượng phiếu điều tra được kiểm tra đều được Đoàn xếp loại giỏi, mức cao nhất về chất lượng. Đoàn cũng lưu ý, Ban chỉ đạo tỉnh cần tiếp tục rà soát số liệu, xác minh một số chỉ tiêu còn chưa hợp lý, chuẩn bị các điều kiện để triển khai nhập tin dữ liệu các loại phiếu điều tra cá thể, đơn vị hành chính, sự nghiệp và tôn giáo theo Phương án Tổng điều tra của trung ương.