Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh

Cục Thống Kê tỉnh Tây Ninh, tiền thân là Chi cục Thống kê tỉnh Tây Ninh, được thành lập theo Quyết định số: 169/TCCB-UB ngày 30/9/1976 của UBND tỉnh Tây Ninh. Hiện nay, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh là cơ quan của Tổng Cục Thống Kê (TCTK), thuộc Bộ Kế Hoạch Đầu Tư, đặt tại tỉnh Tây Ninh, có chức năng giúp Tổng cục trưởng TCTK thống nhất quản lý nhà nước về hoạt động thống kê trên địa bàn Tây Ninh; tổ chức các hoạt động thống kê theo chương trình công tác của Tổng cục trưởng TCTK giao; cung cấp thông tin kinh tế - xã hội phục vụ cho việc lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của Đảng, Chính quyền tỉnh Tây Ninh và cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Cơ cấu tổ chức:

Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh được tổ chức thành hệ thống 2 cấp theo đơn vị hành chính, đảm bảo nguyên tắc trập trung thống nhất.

* Cơ quan Cục Thống kê gồm có:

1. Phòng Thống kê Tổng hợp;

2. Phòng Thống kê Nông nghiệp;

3. Phòng Thống kê Công-Thương;

4. Phòng Thống kê Dân số - Văn xã;

5. Phòng Tổ chức - Hành chính ;

6. Phòng Thanh tra Thống kê;

* Chi cục Thống kê huyện, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Chi cục Thống kê cấp huyện). Chi cục Thống kê cấp huyện, có tư cách pháp  nhân, con dấu riêng, có trụ sở làm việc và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Địa chỉ: Số 228 Đường 30/4 Khu phố 1 Phường III Thành phố Tây Ninh

Điện thoại: 066.3822324 - Fax: 066.3824588