Cục Thống kê phối hợp cùng Hội Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992

Thứ sáu - 01/03/2013 17:45 73 0

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Liên hiệp hội KHKT tỉnh, Cục Thống kê và Hội Thống kê tỉnh cùng phối hợp tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992. Hầu hết các đại biểu đều nghiên cứu rất kỹ nội dung, các ý kiến có chất lượng cao tập trung vào các điều liên quan đến các Quyền công dân, các tổ chức và hoạt động liên quan đến kinh tế-xã hội.

Bà Hồ Thị Hồng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2013, tại Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh, Ban lãnh đạo Cục đã phối hợp cùng Thường trực Hội Thống kê tỉnh tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến cho Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992. Tham dự Hội nghị có bà Hồ Thị Hồng, Cục trưởng Cục Thống kê, ông Vũ Duy Quang, Chủ tịch Hội Thống kê đồng chủ trì Hội nghị và toàn thể CBCC cơ quan Cục, đại diện các Chi Cục Thống kê huyện thị cùng các Hội viên Hội Thống kê tỉnh. Phát biểu khai mạc Hội nghị bà Hồ Thị Hồng, báo cáo quá trình chuẩn bị, các tài liệu cần thiết để các đại biểu nghiên cứu góp ý và nội dung chủ yếu cần tập trung đóng góp cho Dư thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992, đề nghị các đại biểu tham gia phát biểu đóng góp trong Hội nghị và lưu ý Ban thư ký ghi chép đầy đủ, chính xác để tạp hợp báo cáo.

Toàn cảnh Hội nghị và ông Vũ Duy Quang, Chủ tịch Hội Thống kê tỉnh phát biểu

kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị, đã có 13 lượt đại biểu phát biểu ý kiến đóng góp cho Bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp. Hầu hết các đại biểu điều nghiên cứu rất kỹ và phát biểu tập trung vào các điều liên quan đến các Quyền công dân, các tổ chức và hoạt động liên quan đến kinh tế-xã hội. Các ý kiến rất phong phú, mỗi đại biểu đề cập từ 3-5 điều khoản trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, có đại biểu đóng góp cho trên 10 điều khoản. Các ý kiến tập trung vào việc, làm rõ hoặc bổ sung chi tiết các điều trong Hiến Pháp để phản ánh đầy đủ, chính xác hơn nội dung.

Ông Trần Văn Trí, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Tân Biên phát biểu đóng góp  cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Vũ Duy Quang đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và trân trọng cảm ơn các đại biểu đã đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, chỉ đạo Ban thư ký sớm hoàn tất Biên bản và Báo cáo tập hợp ý kiến gửi lên cấp trên kịp thời theo quy định.