Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh triển khai Kế hoạch điều tra thống kê năm 2013

Thứ sáu - 12/04/2013 22:45 59 0

Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh triển khai Kế hoạch điều tra thống kê năm 2013

Để bảo đảm nhu cầu thông tin kinh tế xã hội phục vụ công tác quản lý điều hành của trung ương và địa phương, hàng năm Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức thực hiện các cuộc điều tra thống kê ở các lĩnh vực KTXH thuộc Chương trình điều tra thống kê Quốc gia, ban hành theo Quyết định số 803/QĐ-TTg ngày 28/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Trong các ngày 26/3, 28/3 và 4/4/2013, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã tổ chức các Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện các cuộc điều tra thống kê thuộc Chương trình điều tra thống kê Quốc gia trên địa bàn tỉnh năm 2013
Toàn cảnh Hội nghị triển khai điều tra biến động dân số KHHGĐ 1/4/2013

Ngày 26/3/2013, Cục Thống kê tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch điều tra thống kê lĩnh vực nông  lâm nghiệp và thủy sản. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Cục, Thanh tra Cục, Phòng thống kê nông nghiệp và lãnh đạo, thống kê viên phụ trách thống kê nông nghiệp các Chi cục Thống kê huyện, thị xã trên toàn tỉnh. Ngoài ra, để tăng cường sự phối hợp trong công tác điều tra thống kê giữa 2 ngành Thống kê và Nông nghiệp, Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh.

Bà Hồ Thị Hồng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai Kế hoạch điều tra thống kê lĩnh vực nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2013.

Sau khi nghe phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị của bà Hồ Thị Hồng, Cục trưởng Cục Thống kê, các đại biểu được ông Mai Hữu Đạt, trưởng phòng Thống kê nông nghiệp  và các thống kê viên Phòng trình bày Kế hoạch thực hiện các cuộc điều tra thống kê thực hiện trong năm. Năm 2013, lĩnh vực nông lâm nghiệp, thủy sản  có 12 cuộc điều tra, gồm 8 cuộc điều tra về trồng trọt, 3 cuộc điều tra về chăn nuôi và 1 cuộc điều tra về thủy sản. Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi về công tác tổ chức thực hiện các cuộc điều tra. Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê đã giải đáp các vấn đề đại biểu nêu lên trong Hội nghị và nhắc lại một số số nội dung, đề nghị Lãnh đạo các Chi cục Thống kê huyện thị lưu ý thực hiện tốt hơn để bảo đảm chất lượng các cuộc điều tra nông nghiệp trong năm 2013.

Ông Mai Hữu Đạt, Trưởng phòng Thống kê nông nghiệp Cục triển khai Kế hoạch điều tra nông , lâm nghiệp và thủy sản năm 2013

Ngày 28/3/2013, Cục Thống kê tỉnh tiếp tục triển khai cuộc Điều tra Biến động dân số và Kế hoạch hóa gia đình thời điểm 1/4/2013. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục, Thanh tra Cục, Phòng thống kê dân số-văn xã và các giám sát viên, điều tra viên tỉnh và huyện tham gia điều tra. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Hồ Thị Hồng, Cục trưởng Cục Thống kê đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc điều tra, lưu ý các đại biểu phải tập trung  nghe hướng dẫn và tham gia ý kiến về các khâu thực hiện để bảo đảm chất lượng cuộc điều tra. Hội nghị đã được ông Lê Trung Sơn, trưởng phòng Thống kê Dân số-Văn xã Cục hướng dẫn cách  ghi chép phiếu điều tra, tham gia thảo luận và thực hành phỏng vấn trên lớp.

Ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng thống kê Dân số -Văn xã Cục, triển khai Kế hoạch điều tra biến động dân số KHHGĐ 1/4/2013

Tiếp theo, ngày  4/4/2013, Cục Thống kê tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai  Kế hoạch điều tra Doanh nghiệp và các cuộc điều tra thống kê hàng tháng thuộc lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ và giá cả nằm trong Chương trình điều tra thống kê Quốc gia. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục, Thanh tra Cục, Phòng Thống kê công thương, Lãnh đạo các phòng ban Cục, Chi cục Thống kê huyện thị và tất cả các giám sát viên, điều tra viên cấp tỉnh, cấp huyện tham gia điều tra.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Trưởng phòng thống kê công thương, triển khai Kế hoạch điều tra và Toàn cảnh Hội nghị triển khai Kế hoạch điều tra thống kê công thương năm 2013

Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu chỉ đạo và chủ trì Hội nghị. Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Thanh Hoàng, Trưởng phòng Thống kê công thương Cục triển khai Kế hoạch điều tra, hướng dẫn ghi chép các biểu mẫu điều tra, phương pháp xử lý tổng hợp và lập báo cáo. Cuộc điều tra Doanh nghiệp năm nay chủ yếu sử dụng lực lượng điều tra viên cấp tỉnh và cấp huyện, áp dụng cả 2 phương pháp điều tra trực tiếp và gián tiếp với số lượng đơn vị điều tra trên 2.000 DN. Dự kiến thời gian điều tra cho khối DN nhà nước và FDI do điều tra viên cấp tỉnh thực hiện là 20 ngày, DN ngoài nhà nước do điều tra viê cấp huyện thực hiện  là 40 ngày.

Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai Kế hoạch điều tra  công nghiệp, thương mại dịch vụ và Giá cả năm 2013

Phòng Thống kê công thương cũng triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện các cuộc điều tra mẫu hàng tháng lĩnh vực công nghiệp, thương mại dịch vụ và giá cả.  Mỗi tháng, các điều tra viên Cục Thống kê tỉnh, Chi cục thống kê huyện thị và cộng tác viên điều tra thống kê thực hiện 6 cuộc điều tra mẫu thuộc các lĩnh vực phòng Thống kê công thương phụ trách với số lượng đơn vị điều tra là 285 doanh nghiệp và 754 hộ sản xuất kinh doanh cá thể để tính toán các chỉ tiêu đánh giá tình hình KTXH trên địa bàn  hàng tháng, hàng quý và ước năm.