Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 1/4/2018.

Thứ năm - 26/04/2018 23:00 112 0

Thực hiện Quyết định số 76/QĐ-TCTK ngày 02/03/2018 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra biến động dân số và kế hoạch hoá gia đình thời điểm 1/4/2018; từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 04 năm 2018, tại Hội trường Cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra BĐDS&KHHGĐ thời điểm 1/4/2018. Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Cục và toàn thể tổ trưởng, điều tra viên tham gia điều tra. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh chủ trì hội nghị.

Cuộc điều tra BĐDS&KHHGĐ thời điểm 1/4/2018 có thay đổi lớn so với những năm trước, đó là sử dụng thiết bị di động trong điều tra thu thập thông tin (CAPI) thay cho điều tra thu thập thông tin bằng phiếu giấy.

Hội nghị được nghe ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng và ông Võ Thanh Văn - Thống kê viên phòng Dân số-Văn xã hướng dẫn cách hỏi và sử dụng thiết bị di động. Hội nghị cũng dành thời gian cho các học viên thực hành phỏng vấn trên lớp và làm bài tập sau đó tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, giúp cho công tác điều tra tại địa bàn được tiến hành theo đúng yêu cầu đã đề ra.

Cuộc điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình là cuộc điều tra thống kê hàng năm thuộc Chương trình điều tra thống kê Quốc gia, ban hành theo Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng chính phủ. Cuộc điều tra BĐDS&KHHGĐ thời điểm 1/4/2018 nhằm thu thập các thông tin đại diện cho toàn quốc, 6 vủng kinh tế - xã hội và tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm khu vực thành thị và nông thôn về: Số dân, tình hình biền động dân số; Mức độ sử dụng biện pháp tránh thai, tình hình hút điều hòa kinh nguyệt và nạo phá thai; làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và KHHGĐ, phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và KHHGĐ.

Công tác điều tra thu thập thông tin tại địa bàn được tiến hành từ ngày 01/5/2018 và kết thúc vào ngày 20/5/2018.

BQ.JPG
Ông Nguyễn Đình Bửu Quang-Cục trưởng CTK phát biểu chỉ đạo hội nghị

Van.JPG
Ông Võ Thanh Văn - Thống kê viên phòng Dân số-Văn xã hướng dẫn cách hỏi và sử dụng thiết bị di động