Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ KSMS dân cư và quyền số chỉ số giá tiêu dùng năm 2018.

Thứ tư - 28/02/2018 22:00 70 0

Thực hiện Quyết định số 1673/QĐ-TCTK ngày 14/09/2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra Khảo sát mức sống dân cư năm 2018; từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 2 năm 2018, tại Hội trường Cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Khảo sát mức sống dân cư năm 2018. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục và toàn thể tổ trưởng, điều tra viên, giám sát viên tham gia điều tra. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị được nghe ông Võ Thanh Văn - Thống kê viên phòng Dân số-Văn xã hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu điều tra. Hội nghị cũng dành thời gian cho các học viên thực hành phỏng vấn trên lớp, làm bài tập và sau đó tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, giúp cho công tác điều tra tại địa bàn được tiến hành theo đúng yêu cầu đã đề ra.

Khảo sát mức sống dân cư năm 2018 là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm hai mục đích chính sau: thu thập thông tin để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về mức sống hộ dân cư, đáp ứng nhu cầu thống kê cho các cấp, các ngành để đánh giá tình trạng nghèo đói và phân hóa giàu nghèo của dân cư theo hướng tiếp cận đa chiều. Thu thập thông tin để tính quyền số chỉ số giá tiêu dùng cho giai đoạn 2019-2024 phục vụ hoạch định chính sách, kế hoạch, chương trình mục tiêu quốc gia, quản lý, điều hành kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Công tác điều tra thu thập thông tin tại địa bàn được tiến hành trong 4 kỳ (kỳ 1 bắt đầu vào tháng 3/2018; kỳ 2 bắt đầu vào tháng 6/2018; kỳ 3 bắt đầu vào tháng 9/2018; kỳ 4 bắt đầu vào tháng 12/2018).

Một số hình ảnh tại hội nghị:

DcQuang.jpg
Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

DcVan.jpg
Ông Võ Thanh Văn - Thống kê viên phòng Dân số-Văn xã hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu điều tra

toancanh.JPG

Tin và ảnh: Võ Thanh Văn - TKV phòng DSVX