Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Kinh tế năm 2017.

Thứ sáu - 02/02/2018 18:00 59 0

Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra Kinh tế năm 2017.

Thực hiện Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26 tháng 8 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2017; Căn cứ Công văn số 963/BCĐTW-TTT ngày 08 tháng 12 năm 2017 của Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương về tổng kết và khen thưởng của Tổng điều tra kinh tế năm 2017; Được sự đồng ý của UBND tỉnh, chiều ngày 31/01/2018, tại Hội trường Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh, BCĐ TĐTKT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Đại biểu về dự Hội nghị gồm BCĐ và Tổ thường trực giúp việc BCĐ tỉnh; BCĐ và Tổ thường trực giúp việc BCĐ các huyện, thành phố; Công chức Cục Thống kê tỉnh tham gia Tổng điều tra; Đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Phóng viên Đài PTTH Tây Ninh, Báo Tây Ninh đến dự và đưa tin.

Ông Trần Văn Chiến-Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo TĐTKT tỉnh đến dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được nghe bà Nguyễn Thị Kim Quyên, Phó Cục trưởng Cục Thống kê-Thành viên BCĐ TĐTKT tỉnh, Tổ trưởng TTT giúp việc BCĐ tỉnh báo cáo tóm tắt toàn bộ quá trình thực hiện và kết quả TĐTKT năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo tổng kết đã khái quát toàn bộ quá trình diễn ra cuộc Tổng điều tra từ khâu thành lập BCĐ, TTT các cấp đến khâu nghiệm thu, bàn giao số liệu về Trung ương. Báo cáo cũng chỉ rõ tính chất phức tạp của cuộc Tổng điều tra đó là diễn ra trên phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đối tượng, đơn vị khác nhau đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành có liên quan, sự chỉ đạo quyết liệt và tinh thần trách nhiệm của BCĐ TĐT các cấp, sự nỗ lực vượt khó của toàn thể công chức, người lao động ngành Thống kê Tây Ninh cùng toàn thể lực lượng tổ trưởng, điều tra viên góp phần tạo nên thành công của cuộc tổng điều tra. Theo đó, cuộc Tổng điều tra đã huy động 1.168 điều tra viên, 98 tổ trưởng, 45 giám sát viên và giám sát toàn bộ 95/95 xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Theo kết quả sơ bộ, tính đến thời điểm 1/7/2017 toàn tỉnh có 77.352 cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp và tôn giáo, tăng 15,56% so thời điểm 1/7/2012 trong đó: có 2.788 doanh nghiệp; 72.745 cơ sở cá thể phi nông lâm nghiệp và thủy sản; 1.459 cơ sở hành chính, sự nghiệp và 360 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Cũng tại Hội nghị, ông Trần Đình Khiêm, Trưởng phòng Thống kê Tổng hợp, Cục Thống kê triển khai Kế hoạch biên soạn và công bố chỉ tiêu Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu trên địa bàn tỉnh phân bổ đến cấp huyện (giai đoạn 2018-2020).

Tại phần thảo luận, Hội nghị được nghe bà Bùi Thị Mỹ Lập-Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Tân Châu, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện Tân Châu trình bày báo cáo tham luận về kinh nghiệm thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra trên địa bàn huyện.

Trong phần phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Văn Chiến-Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo TĐTKT tỉnh đã nhấn mạnh lại tích chất quan trọng, độ phức tạp của cuộc Tổng điều tra, đồng thời, đánh giá cao và biểu dương sự nổ lực, cố gắng, sự quyết tâm cao độ của BCĐ TĐT các cấp và toàn thể lực lượng điều tra viên, tổ trưởng tham gia cuộc Tổng điều tra trên địa bàn tỉnh; và đề nghị ngành Thống kê tiếp tục tập trung kiểm tra, rà soát số liệu, xử lý, tổng hợp các chỉ tiêu chi tiết, chuyên sâu của cuộc Tổng điều tra, để đánh giá, phân tích toàn diện, đúng thực chất bức tranh kinh tế - xã hội trên địa bàn từng huyện, thành phố cũng như của cả tỉnh; khẩn trương biên soạn ấn phẩm kết quả cuộc Tổng điều tra và kịp thời công bố kết quả chính thức đến các cơ quan Đảng, Nhà nước và các đối tượng sử dụng thông tin khác trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị này, để kịp thời động viên các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự thành công của cuộc Tổng điều tra, Hội nghị cũng dành thời gian để trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê cho những tập thể và cá nhân có thành tích trong cuộc Tổng điều tra. Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh được trao tặng cho 4 tập thể, 11 cá nhân. Giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê được trao tặng cho 18 tập thể và 87 cá nhân.

ToancanhHN.JPG
DC Chien.JPG
Ông Trần Văn Chiến-Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo TĐTKT tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
DC Quyen.JPG