Cục Thống kê tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp và chia sẽ thông tin thống kê với các Sở ngành tỉnh.

Thứ năm - 27/07/2017 22:00 74 0

Thực hiện chỉ đạo của Bộ ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương về việc thực hiện công tác phối hợp và chia sẽ thông tin thống kê giữa Cục Thống kê với các Sở, ngành có liên quan; nhằm sơ kết rút kinh nghiệm việc thực hiện các Thỏa thuận phối hợp trong thời gian qua và thống nhất phương hướng thực hiện trong thời gian tới, chiều ngày 21/7/2017, tại Hội trường Cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp và chia sẽ thông tin thống kê với các Sở ngành tỉnh năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ Cục Thống kê tỉnh; Lãnh đạo các Chi cục Thống kê huyện, thành phố; Lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ liên quan các Sở ngành có ký Thỏa thuận phối hợp hoặc thường xuyên phối hợp công tác với Cục Thống kê tỉnh: Sở Công thương tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Bưu điện tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và Chi cục Thú y tỉnh.

Đ/c Nguyễn Đình Bửu Quang-Cục trưởng Cục Thống kê đã thông qua dự thảo báo cáo Sơ kết công tác phối hợp và chia sẽ thông tin thống kê giữa Cục Thống kê với các Sở ngành tỉnh năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017. Các đại biểu đại diện các Sở ngành tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo, đồng thời trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp với ngành Thống kê tổ chức thực hiện các cuộc điều tra thống kê cũng như chia sẽ thông tin thống kê trên địa bàn tỉnh; từ đó đề xuất các giải pháp để phối hợp tốt hơn trong thời gian tới, từng bước nâng cao chất lượng số liệu tổng hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham mưu kịp thời, có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo địa phương và trung ương.

Phoihopsonganh.JPG