Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

Thứ hai - 13/03/2017 18:00 50 0

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

Thực hiện Quyết định số 1672/QĐ-TTg ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2017; Quyết định số 2804/QĐ-UBND ngày 31/10/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc thành lập Ban chỉ đạo, Tổ thường trực giúp việc Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh Tây Ninh năm 2017; Từ ngày 07-10/3/2017, tại Hội trường Cục Thống kê, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2017 cho đại diện Ban Chỉ đạo, Tổ Thường trực cấp huyện, giám sát viên và điều tra viên cấp tỉnh. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Tổng điều tra kinh tế tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị.

Tổng điều tra kinh tế năm 2017 được thực hiện với chu kỳ 5 năm/1 lần trên phạm vi cả nước và có ý nghĩa rất quan trọng. Mục đích của cuộc điều tra nhằm: Một là, đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương; Hai là, tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê, chỉ tiêu Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (GRDP) năm 2016 theo Đề án đổi mới quy trình biên soạn số liệu Tổng sản phẩm trong nước trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các chỉ tiêu thống kê khác thuộc Hệ thống tài khoản quốc gia; Ba là, bổ sung số liệu và cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp cho các cuộc điều tra chọn mẫu trong thời kỳ tiếp theo của ngành Thống kê, các Bộ, ngành và địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các đồng chí trong Tổ thường trực tỉnh triển khai: Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Phương án TĐT của TW; Dự thảo kế hoạch TĐT của tỉnh; các quy trình và nội dung các loại phiếu điều tra. Hội nghị cũng dành thời gian cho đại biểu thực hiện phần bài tập, giải đáp bài tập và thảo luận trao đổi nghiệp vụ cuộc Tổng điều tra.

Sau hội nghị này, BCĐ Tổng điều tra kinh tế các huyện, thành phố khẩn trương tổ chức các lớp tập huấn tại cấp huyện để triển khai cuộc Tổng điều tra trên địa bàn huyện, thành phố theo đúng kế hoạch của TW quy định.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

IMG_0004(BQ).JPG
Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Tổng điều tra kinh tế tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
IMG_0005(Toancanh).JPG

​Các giảng viên trình bày các nội dung cuộc tổng điều tra tại hội nghị
IMG_0014(Q).JPG
IMG_0023(Hoang).JPG