Thứ năm - 24/11/2016 23:00 79 0

Thực hiện Quyết định số 656/QĐ-TCTK ngày 23/09/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra người khuyết tật năm 2016; từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường Cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra người khuyết tật năm 2016.

Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Cục và toàn thể tổ trưởng, điều tra viên, giám sát viên tham gia điều tra. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị được nghe ông Lê Trung Sơn-trưởng phòng và ông Võ Thanh Văn-Thống kê viên phòng Dân số-Văn xã hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu điều tra. Hội nghị cũng dành thời gian cho các học viên thực hành phỏng vấn trên lớp và sau đó tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, giúp cho công tác điều tra tại địa bàn được tiến hành theo đúng yêu cầu đã đề ra.

Ông Lê Trung Sơn-trưởng phòng Dân số-Văn xã hướng dẫn cách hỏi và ghi phiếu điều tra

Các học viên thực hành phỏng vấn trên lớp

Cuộc điều tra người khuyết tật năm 2016 là cuộc điều tra thuộc Chương trình Điều tra thống kê Quốc gia để thu thập thông tin thống kê nhằm biên soạn chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia về người khuyết tật (chỉ tiêu 0110) nhằm phục vụ việc lập kế hoạch, chính sách về người khuyết tật dựa trên bằng chứng; giám sát, đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật của Việt Nam và cam kết quốc tế về người khuyết tật.

Tin và ảnh: Võ Thanh Văn-Thống kê viên phòng Dân số-Văn xã