Cục Thống kê tổ chức Hội nghị Triển khai Luật Thống kê năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thứ tư - 30/11/2016 23:00 69 0

Thực hiện Kế hoạch số 830/KH-CTK, ngày 15/11/2016 của Cục Thống kê về Triển khai thi hành Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành đối với cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Cục Thống kê tỉnh, UBND cấp huyện và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; sáng ngày 29 tháng 11 năm 2016, Cục Thống kê Tây Ninh tổ chức hội nghị triển khai Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành cho toàn thể cán bộ công chức và người lao động trong ngành.

Tham dự hội nghị có Ông Cù Sỹ Cương và Bà Nguyễn Thị Kim Quyên - Phó Cục trưởng Cục Thống kê cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong toàn ngành.

Toàn cảnh hội nghị

Luật Thống kê năm 2015 đã được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 23/11/2015 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016 gồm 9 Chương, 72 Điều và 1 Phụ lục về Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia; tăng 1 Chương, 30 Điều so với Luật Thống kê 2003. Luật thống kê 2015 đã khẳng định hơn nữa vị trí, vai trò quan trọng của công tác thống kê, là một trong những công cụ quản lý vĩ mô quan trọng, có vai trò cung cấp thông tin thống kê một cách trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời phục vụ các cơ quan nhà nước trong việc đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu thông tin thống kê của các tổ chức, cá nhân.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe trình bày những nội dung cơ bản của Luật Thống kê 2015, các Nghị định liên quan đến Luật: Nghị định số 94/2006/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thống kê, Nghị định số 95/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê và Nghị định số 97/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định nội dung chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia.

Bà Hà Thị Hường - Trưởng phòng Thanh tra triển khai Luật Thống kê năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 830/KH-CTK Cục Thống kê, sau hội nghị cấp tỉnh, các Chi cục Thống kê cấp huyện tham mưu UBND cùng cấp tổ chức hội nghị phổ biến Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành tại địa phương./.

Tin và ảnh: Trần Thị Kim Phi-TKV phòng Tổng Hợp