Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Thống kê cho các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm - 19/01/2017 00:00 68 0

Thực hiện Kế hoạch Triển khai thi hành Luật thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (ban hành kèm theo Quyết định số 2829/QĐ-UBND, ngày 01/11/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh), Trong 2 ngày 16 và 17/01/2017, tại hội trường Công đoàn các Khu công ngiệp tỉnh và hội trường Cục Thống kê Tây Ninh, Cục Thống kê Tây Ninh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Thống kê năm 2015 cho các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị gồm có Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Phó Cục trưởng Cục Thống kê (chủ trì hội nghị); cán bộ phòng Thanh tra Thống kê, đại diện lãnh đạo và nhân viên thống kê-kế toán hoặc nhân viên làm công tác pháp chế tại doanh nghiệp; phóng viên báo và đài phát thanh truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc hội nghị Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Phó Cục trưởng đã đã nêu khái quát những nội dung mới của Luật Thống kê năm 2015 so với Luật Thống kê năm 2003; đồng thời, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của số liệu thống kê trong việc cung cấp thông tin phục vụ cơ quan nhà nước trong việc đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng nhu cầu thông tin của các tổ chức, cá nhân. Từ đó, khẳng định việc phổ biến Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thống kê đến lãnh đạo, các nhân viên làm công tác kế toán, thống kê, cán bộ pháp chế tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là hết sức cần thiết, giúp cho lãnh đạo và nhân viên tại các doanh nghiệp hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của số liệu thống kê, của công tác thống kê, nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về hoạt động thống kê, từ đó phối kết hợp tốt với ngành Thống kê trong việc tổ chức triển khai các hoạt động thống kê trên địa bàn tỉnh, cũng như thực hiện tốt Luật Thống kê nói riêng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung trên địa bàn.

Quyen0.jpg
Bà Nguyễn Thị Kim Quyên – Phó Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp giới thiệu Luật Thống kê năm 2015 và Nghị định 95/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê.

Tuyet.JPG
Bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp giới thiệu Luật Thống kê năm 2015 và Nghị định 95/2016/NĐ-CP

Hoàn thành Kế hoạch Triển khai thi hành Luật thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành trên địa bàn tỉnh Tây Ninh của UBND tỉnh, trong thời gian tới, kết hợp với hội nghị triển khai các cuộc điều tra thống kê trên địa bàn tỉnh, ngành Thống kê tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, giúp cho mọi tổ chức, cá nhân nắm được Luật Thống kê nói riêng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung, từ đó phối hợp tốt với ngành Thống kê trong việc tổ chức triển khai các hoạt động thống kê trên địa bàn tỉnh./.

Tin và ảnh: Trần Thị Kim Phi – TKV phòng Tổng Hợp