Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng đến thăm và làm việc tại Cục Thống kê tỉnh.

Thứ hai - 25/07/2016 19:00 78 0

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng  đến thăm và làm việc tại Cục Thống kê tỉnh.

Chiều ngày 22 tháng 7 năm 2016, ông Dương Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đến thăm và làm việc tại Cục Thống kê tỉnh. Chủ đề buổi làm việc tập trung 2 nội dung chính: (1) phân tích đánh giá các yếu tố tác động chính đến kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu của tỉnh 6 tháng đầu năm và dự báo khả năng, đề xuất giải pháp quản lý điều hành 6 tháng cuối năm để đạt mục tiêu kế hoạch đề ra; (2) báo cáo tiến độ thực hiện phần mềm báo cáo KTXH tỉnh giai đoạn 1 và định hướng chương trình phát triển giai đoạn 2
toancanh_PCT (Copy).JPG
Toàn cảnh buổi làm việc của Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng tại Cục Thống kê tỉnh

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Lãnh đạo các Sở ngành liên quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Thông tin và Truyền thông.  Sau phát biểu của ông Dương Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh về chương trình buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh đã báo cáo tóm tắt  kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu của tỉnh 6 tháng đầu năm, phân tích các yếu tố tác động chính, đồng thời  dự báo khả năng và tham mưu  đề xuất Lãnh đạo UBND tỉnh,các Sở ngành các giải pháp quản lý điều hành  6 tháng cuối năm để đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. Ban lãnh đạo Cục và các Chuyên viên Cục Thống kê cũng có những tham luận bổ sung chuyên sâu về hoạt động SXKD của các  doanh nghiệp, tình hình thu thập thông tin, xử lý tổng hợp báo cáo, những khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện báo cáo và những kiến nghị đối với lãnh đạo UBND về chế độ báo cáo, cũng như sự phối hợp  của các Sở ngành tỉnh để ngành Thống kê hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

CTKbc_PCT (Copy).JPG
Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh báo cáo tại buổi làm việc với Phó chủ tịch UBND tỉnh

Tại buổi làm việc Đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin truyền thông, ông Vũ Xuân Trường, PGĐ Sở cũng báo cáo trước Lãnh đạo UBND tỉnh về tiến độ thực hiện phần mềm báo cáo KTXH tỉnh giai đoạn 1 và định hướng chương trình phát triển giai đoạn 2. Lãnh đạo sở Công thương, sở Nông nghiệp PTNT tỉnh phát biểu tại buổi làm việc đánh giá về tỉnh hình sản xuất kinh doanh liên quan các Ngành thuộc phạm vi quản lý của đơn vị và công tác phối hợp với Cục Thống kê. Lãnh đạo và các chuyên viên Cục Thống kê cung cấp thêm các thông tin liên quan theo yêu cầu của Lãnh đạo UBND tỉnh về cơ cấu đóng góp của các thành phần kinh tế trong giá trị GRDP tỉnh, về chỉ tiêu GRDP bình quân đầu người theo USD, số lượng doanh nghiệp v.v…

Kết luận buổi làm việc, ông Dương Văn Thắng, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh biểu dương Ban lãnh đạo Cục và chuyên nghiệp vụ Cục Thống kê tỉnh đã có những nỗ lực rất lớn trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn và kinh phí cũng hạn hẹp đề hoàn thành nhiệm vụ, phục vụ tốt nhu cầu thông tin thống kê phục vụ công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở ngành. Đồng chí Phó chủ tịch cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp đầy đủ các ý kiến và đề xuất của Cục Thống kê, cũng như các Sở ngành phát biểu tại buổi làm việc để tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh, có những giải pháp điều hành phù hợp nhằm đạt mục tiêu kế hoạch đề ra cho năm 2016./.