Hoạt động Thể thao-Văn nghệ của Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh chào mừng ngày Cách Mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

Thứ hai - 09/09/2013 17:45 77 0

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, đồng thời phát động phong trào cán bộ công chức, người lao động Ngành Thống kê Tây Ninh tích cực tham gia thể thao để rèn luyện sức khỏe; Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ sôi nổi trong Ngành và tham gia thi đấu Giải bóng đá mi ni phong trào Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh do Công đoàn Cục Hải quan tỉnh tổ chức.
Vận động viên Lê Trung Sơn, phòng DSVX (trái), Vô địch đơn nam bóng bàn, trong trận thắng vận động viên Tân, phòng TCHC với tỷ số 4-1

Sáng ngày 23 tháng 8 năm 2013, trên các Sân thi đấu thể thao và Hội trường cơ quan Cục Thống kê tỉnh, Ban Thể thao-Văn nghệ Công đoàn cơ sở Cục đã tổ chức đồng loạt 4 môn thi đấu dành cho các đơn vị trong Ngành Thống kê Tây Ninh là đại diện các phòng ban cơ quan Cục và  Chi cục Thống kê các huyện thị  gồm: Cầu lông, bóng bàn, cơ tướng và thi hát Karaoke.

Ở môn cầu lông, các đội thi đấu 2 nội dung là đôi nam-nữ và đơn nam, có tổng cộng 6 đội tham gia  nội dung đôi nam-nữ  và 10 vận động viên tham gia thi đấu đơn nam. Kết quả đôi vận động viên Tân- Cúc (phòng Tồ chức Hành chính) đã đạt giải nhất, sau khí thắng đôi vận động viên Liêm –Hường (phòng Thống kê Công thương) với tỷ số 2-0 trong trận chung kết. Đối với nội dung đơn nam, trận chung kết là trận thi đấu nội bộ của 2  vận động viên Tự và Hiếu đến từ Chi cục Thống kê huyện Dương Minh Châu, kết quả Vận động viên Tự đạt giải nhất sau khi thắng vận động viên Hiếu với tỷ số 2-1.

Vận động viên Mai Văn Tự , đơn vị Chi Cục Thống kê huyện DMC (bên trái) Vô địch đơn nam cầu lông, trong trận tranh bán kết.
Đôi VĐV Liêm- Hường, phòng TK Công Thương đạt Giải Nhì (phía gần), trong trận vòng loại

Môn bóng bàn chỉ tổ chức 1 nội dung đơn nam, tổng cộng có 6 vận động viên tham gia thi đấu với thể thức đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng. Kết quả vận động viên Sơn (phòng Thống kê Dân số Văn xã) đạt giải Nhất sau khi toàn thắng cả 5 trận, vận động viên Tân (Phòng Tổ chức Hành chính) đạt giải Nhì, với thành tích  thắng 4  thua 1 .

Đối với môn cờ tướng, tổng cộng có 8 vận động viên tham gia, được bốc thăm chia cặp thi đấu loại trực tiếp, chọn 4 vận động vào bán kết. Kết quả vận động viên Khánh (Chi cục Thống kê huyện Tân Châu) lần lượt thắng cả 2 trận bán kết với vận động viên Thanh (Thị xã) và chung kết với vận động viên Thịnh (Tân Biên) để giành giải Nhất. Môn thi hát karaoke là môn thi có đông vận động viên đăng ký thi đấu nhất với tổng cộng 22 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó thí sinh nữ chiếm tỷ lệ áp đảo, tuy nhiên kết quả cuối cùng giải Nhất lại thuộc về 1 nam thí sinh. Cuộc thi hoàn toàn chấm điểm tự động trên máy và người đạt điểm cao nhất là thí sinh Hùng (Chi cục Thống kê huyện Tân châu) với 97 điểm đạt giải Nhất.

Vận động viên Khánh (bên trái) Vô địch môn cờ tướng, trong trận bán kêt và thí sinh Hùng, giải nhất Karaoke, đều của đơn vị Chi cục Thống kê huyện Tân Châu

Tiếp theo, sáng này Ngày 7 tháng 9 năm 2013, Đội bóng đá Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã tham gia thi đấu tại Giải Bóng đá mi ni phong trào Cụm thi đua các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh ở Sân Nguyệt Gia, Phường 3, Thị xã Tây Ninh. Tham gia Giải gồm có 6 đội đại diện cho 5 đơn vị trong Cụm thi đua là Cục Thống kê, Cục Hải quan, Cục Thuế, Kho Bạc Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước và 1 đội khách mời đại diện cho Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh. Thể thức thi đấu, đại diện 6 đội bắt thăm, 2 đội may mắn sẽ vào thẳng bán kết, 4 đội còn lại chia 2 cặp gặp nhau để tranh 2 vé bán kết còn lại. Với lực lượng nòng cốt  là các cầu thủ ở cơ quan Cục gồm:  Văn (phòng DSVX) , Công (phòng CT) và  Tân (phòng TCHC) và được tăng cường từ các Chi cục Thống kê huyện thị như:  Phương (Thị xã), Hùng (Tân Châu), Văn (Bến Cầu), Hiếu (Dương Minh Châu) và Tặng (Châu Thành), đội bóng Cục Thống kê thi đấu khá khởi sắc. Lần lượt thắng đội Ngân hàng với tỷ số 8-3, sau đó, vào bán kết tiếp tục thắng đội Cục Thuế với tỷ số  7-2 để vào Chung kết.

Vận động viên các đội tham gia giải bóng đá Cụm thi đua các đơn vị TW đóng trên địa bàn tỉnh; Đội bóng đá Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh với Cúp Vô địch

Trận Chung kết đội Cục Thống kê gặp đội Cục Hải quan tỉnh, đội cũng vừa thắng 2 đội Ban Thi đua khen thưởng (ở vòng loại) và Kho Bạc Nhà nước tỉnh (ở bán kết), diễn ra rất căng thẳng và đầy kịch tính. Vừa khai cuộc, Đội Cục Hải quan đã đẩy nhanh tốc độ trận đấu, thi đấu áp đảo và ghi bàn rất sớm dẫn 1-0 ngay ở phút thứ 3 trận đấu. Ngay sau đó, Đội Thống kê đã cũng cố lại đội hình và thi đấu chắc chắn hơn, đặc biệt Thủ môn Tân (phòng Tổ chức Hành chính), cản phá quyết liệt cứu nguy nhiều bàn thua trông thấy để giữ guyên mành lưới và cầu thủ  Văn (phòng Dân số văn xã Cục)  nổ lực thi đấu khá xuất sắc vừa trực tiếp sút ghi bàn, vừa kiến thiết cho đồng đội ghi liền liên tiếp 6 bàn vào lưới đội Hải quan tỉnh, để đưa Đội Thống kê lội ngược dòng, dẫn lại 6-1. Tuy nhiên, gần giữa hiệp 2 Đội Thống kê có dấu hiệu xuống sức rõ, do thi đấu liền  3 trận trong buổi sáng, để đội bạn liên tục ép sân và bị gở liên tục 3 bàn, rút ngắn tỷ số còn 6-4.  Trước nguy cơ có thể bị gỡ hòa, thậm chí thua trận, đội Thống kê chủ trương đá phòng ngự phản công. Trong 5 phút cuối, ở trên phần sân đối phương, hầu như không còn cầu thủ Thống kê nào. Nhờ vậy, không chỉ giữ bảo toàn được tỷ số mà ở phút bù giờ cuối cùng, Đội Cục Thống kê đã có pha phản công thành công,  ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 7-4 chung cuộc để giành chức Vô địch.

Một số hình ảnh hoạt động thể thao của Công đoàn Cục Thống kê

Hình ảnh trao giấy khen của BCH Công đoàn Cục cho các vận động viên  đạt giải

Đại diện  lãnh đạo các đơn vị  dự Lễ Khai mạc giải Bóng đá ; Các pha tấn công và phòng thủ của Đội Cục Thống kê  (áo trắng) trong trận thắng đội Ngân hàng Nhà Nước 7-2