Huyện Dương MInh Châu tích cực thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ sáu - 05/04/2019 23:00 208 0

Huyện  Dương MInh Châu tích cực thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 01.04.2019 cùng với các huyện khác trong tỉnh Huyện Dương Minh Châu thực hiện Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đồng loạt trên địa bàn 11 xã, thị trấn.

Xã Bàu Năng  được chọn làm điểm của huyện đến dự lễ ra quân có Bác sĩ Nguyễn Văn Cường - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, thành viên BCĐ tỉnh; ông Nguyễn Hoài Phương - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ huyện và các ban, ngành huyện, xã và điều tra viên của xã Bàu Năng đến dự lễ ra quân.

Toàn huyện có hơn 120 điều tra viên, trong đó xã Bàu Năng thành lập 2 tổ điều tra với hơn 30 điều tra viên được tập huấn về nghiệp vụ điều tra sẵn sàng thực hiện cho lần ra quân này.

Sau đó các Điều tra viên được phân công toả đến từng địa bàn để tiến hành thực hiện điều tra. tính đến ngày 04/4/2019 toàn huyện đã thực hiện điều tra được 5.684/34.009 hộ đạt 16,71%, trong đó các xã đạt tỷ lệ điều tra cao là Cầu Khởi (26,14%), Bến Củi (21,92%), Thị trần DMC (19,92%), bên cạnh đó cũng có xã còn đạt thấp như: Chà Là (9,12%), Suối Đá (11,82%).

Đặc biệt có một số địa bàn của huyện việc điều tra gặp rất nhiều khó khăn như: Đảo Nhím có khoảng trên 60 hộ,  điều tra viên phải đi lại nhiều lần bằng ghe thuyền, mỗi lần đi lại phải gần 01 tiếng đồng hồ mới đến được địa bàn điều tra; hoặc là một số nơi như khu vực xã Phước Ninh, Phước Minh có một số hộ Việt Kiều Cămpuchia về nước dự định sống lâu dài nhưng chưa nhập Quốc tịch Việt Nam, các điều tra viên cần phải tuyên truyền để các hộ này hiểu và hợp tác tốt khi  thực hiện điều tra.

Mặc dù khó khăn như vậy, nhưng Ban Chỉ đạo TĐT huyện quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt cuộc TĐT trước thời gian quy định.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH  LỄ RA QUÂN,   ĐTV ĐI ĐẢO SUỐI NHÍM VÀ CÁC ĐỊA BÀN ĐIỀU TRA

h01.jpg

Bác sĩ Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế, thành viên BCĐ TĐT của tỉnh

phát biểu tại lễ ra quân