Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra Giá tiêu dùng CAPI năm 2019.

Thứ hai - 08/04/2019 16:00 71 0

Thực hiện theo Chương trình kế hoạch công tác năm 2019, chiều ngày 5 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra giá tiêu dùng CAPI năm 2019. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục và toàn thể điều tra viên, giám sát viên tham gia điều tra. Bà Nguyễn Thị Kim Quyên, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh chủ trì hội nghị.

Cuộc điều tra giá tiêu dùng là cuộc điều tra trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm mục đích: phục vụ các cơ quan nhà nước trong công tác điều hành, quán lý, nghiên cứu và hoạch định các chính sách tiền lương, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả điều tra giúp các cấp, các ngành đánh giá, dự báo tình hình biến động của giá cả thị trường trên phạm vi cả nước, đáp ứng nhu cầu thông tin về biến động giá tiêu dùng của các Doanh nghiệp và của người dân.

Hội nghị được nghe bà Đinh Thị Huỳnh Châu - Thống kê viên phòng Công Thương hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng thiết bị di động. Hội nghị cũng dành thời gian cho các học viên cài đặt chương trình điều tra giá tiêu dùng CAPI 2019 và thực hành các bước, sau đó tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, giúp cho công tác điều tra tại địa bàn được tiến hành theo đúng yêu cầu đã đề ra.

Cuộc điều tra giá tiêu dùng CAPI năm 2019 có thay đổi lớn so với những năm trước, đó là sử dụng thiết bị thông minh trong điều tra thu thập thông tin (CAPI) thay cho điều tra thu thập thông tin bằng phiếu giấy (PAPI). Công tác điều tra giá CAPI được bắt đầu thực hiện từ tháng 5/2019, trong đó tháng 5 đến tháng 8/2019 thực hiện song song vừa CAPI, PAPI; đến tháng 9/2019 bắt đầu chính thức thực hiện CAPI thay thế PAPI.

Công tác điều tra thu thập thông tin tại địa bàn được tiến hành vào các ngày 1, 11, 21 hàng tháng tại 4 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh (Thành phố Tây Ninh, Hoà Thành, Châu Thành, Dương Minh Châu)./.

IMG_1069.JPG

IMG_1070.JPG

Tin và ảnh: Đinh Thị Huỳnh Châu - TKV phòng CT, CTK.