Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn các phương án điều tra nông nghiệp và thủy sản

Thứ bảy - 06/07/2019 00:00 85 0

Sáng ngày 03 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường cơ quan, Cục Thống kê tỉnh tổ chức tổ chức Hội nghị tập huấn các phương án điều tra nông nghiệp và thủy sản.

Tham dự hội nghị có ông Cù Sỹ Cương – Phó Cục trưởng Cục Thống kê, thanh tra và cán bộ nghiệp vụ phòng nông nghiệp Cơ quan Cục; lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ phụ trách nông nghiệp Chi cục Thống kê các huyện/ thành phố; đại biểu khách mời có đại diện lãnh đạo và các chuyên viên sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày với nội dung: Tập huấn các phương án điều tra diện tích gieo trồng nông nghiệp; điều tra năng suất, sản lượng lúa; điều tra năng suất, sản lượng cây hằng năm khác; điều tra diện tích, sản lượng cây lâu năm; điều tra lâm nghiệp; điều tra chăn nuôi; điều tra thủy sản; hướng dẫn sử dụng các chương trình phầm mềm thống kê nông nghiệp.

Tại Hội nghị, ông Mai Hữu Đạt – trưởng phòng Thống kê nông nghiệp trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác thực hiện quy trình thu thập thông tin về tiến độ sản xuất nông nghiệp hằng tháng; các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo các phương án, báo cáo, phân tích các mặt hạn chế, những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương, đề xuất các giải pháp để hoàn thành khối lượng công tác trong thời gian tới; đặc biệt, Hội nghị thảo luận về công tác phối hợp trong công tác thu thập thông tin giữa Cục Thống kê và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh.

Ông Cù Sỹ Cương – Phó Cục trưởng Cục Thống kê, đã phát biểu kết luận Hội nghị và đề nghị lãnh đạo các Chi cục Thống kê lưu ý những điểm mới của các phương án, tăng cường công tác kiểm tra giám sát cũng như phối hợp thu thập thông tin với các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh.

IMG_1112(DcCuong).JPG
Ông Cù Sỹ Cương – Phó Cục trưởng Cục Thống kê, chủ trì hội nghị