Hoạt động Chào mừng Ngày Thống kê Thế Giới và Phụ nữ Việt Nam, 20-10-2013

Thứ hai - 21/10/2013 21:35 51 0

Hoạt động Chào mừng Ngày Thống kê Thế Giới và Phụ nữ Việt Nam, 20-10-2013

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thống kê, tại công văn số 716/TCTK-PPTĐ ngày 15-10-2013 về việc tuyên truyền kỷ niệm ngày Thống kê Thế giới 20-10, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như đăng tải thông tin tuyên truyền trên Bảng LED điện tử, sinh hoạt giới thiệu tư liệu về Ngày Thống kê Thế giới. Đặc biệt, ngày 18-10-2013, Công đoàn cơ sở Cục Thống kê đã tổ chức họp mặt CBCC cơ quan Cục và liên hoan Văn nghệ, Hội thi thuyết trình chủ đề Mừng Ngày Thống kê Thế giới và Phụ nữ VN 20-10, trong không khí vui tươi và nhiều bổ ích.
Tiết mục Văn nghệ đạt  Giải Nhất của Tổ công đoàn phòng TK Công Thương, Cục Thống kê

Nhân kỷ niệm 4 năm ngày Thống kê Thế giới (20/10/2010-20/10/2013 và kỷ niệm  83 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2013), Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã tổ chức  sinh hoạt giới thiệu tư liệu về Ngày Thống kê Thế giới, ngày Phụ nữ Việt Nam trong CBCC cơ quan  và đăng tải thông tin tuyên truyền trên Bảng LED điện tử tại trườc cơ quan Cục.

Bảng LED điện tử đưa khẩu hiệu chào mừng Ngày Thống kê  Thế giới từ ngày 16-10-2013

Đặc biệt, nhằm rèn luyện kỹ năng trình bày, thuyết trình trước đám đông, đồng thời tạo không khí giao lưu, đoàn kết, thân thiện giữa các đoàn viên công đoàn tại cơ quan, đơn vị, sáng ngày 18/10/2013 Công đoàn cơ sở Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi biểu diễn văn nghệ và thi thuyết trình.

Tham dự có 04 đội gồm: tổ công đoàn Tổ chức-Hành chính-Thanh tra, tổ công đoàn Công Thương, tổ công đoàn Dân số-Văn xã-Nông nghiệp và tổ công đoàn Tổng hợp. Phần thi văn nghệ diễn ra với 3 tiết mục: đơn ca nam, đơn ca nữ và tốp ca; với chủ đề ca ngợi truyền thống Phụ nữ Việt Nam và những bài hát viết về ngành Thống kê.

Phần trình bày của Thí sinh Lê Thị Hồng Gấm, Tổ Công đoàn phòng TK Tổng hợp, đạt Giải Nhì trong phần  thi Thuyết trình

Phần thi thuyết trình tập trung vào các chủ đề nói về “công”, “dung”, “ngôn”, “hạnh” của người phụ nữ trong thời đại ngày nay. Kết thúc hội thi, với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ về trang phục, tổ công đoàn Công thương đạt giải nhất toàn đội trong phần thi Văn nghệ, đứng thứ hai là tổ công đoàn Tổ chức-Hành chính-Thanh tra, và hai tổ còn lại đồng giải ba. Trong phần thi thuyết trình, giải nhất thuộc về cặp đôi Hoàng Thị Thu Hiền và Nguyễn Văn Công (tổ công đoàn Công Thương), bạn Lê Thị Hồng Gấm (tổ công đoàn Tổng Hợp) đạt giả nhì, hai bạn Phạm Thị Kim Cúc (tổ công đoàn Tổ chức-Hành chính-Thanh tra), Tạ Thị Dân (tổ công đoàn Dân số-Văn xã-Nông nghiệp) đồng giải ba.

Tin: Kim Quyên; ảnh: Thanh Văn