CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐIỀU TRA CN, GTVT VÀ TM-DV TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ năm - 12/09/2019 16:00 175 0

Thực hiện kế hoạch số 13/KH-CCTK ngày 27 tháng 6 năm 2019 của Chi cục Thống kê huyện Dương Minh Châu về việc kiểm tra, giám sát điều tra công nghiệp, GTVT và TM-DV hàng tháng;

Từ ngày 8/8/2019 đến ngày 10/9/2019, đ/c Nguyễn Thị An Thùy, thống kê viên chi cục Thống kê huyện kiểm tra, giám sát  công tác thu thập thông tin của cộng tác viên tại xã Bàu Năng, Thị Trấn, xã Truông Mít, xã Suối Đá, xã Bến Củi, xã Phan; tiến hành kiểm tra thực tế 10 hộ sản xuất kinh doanh cá thể đã được chọn mẫu điều tra CN, GTVT và TM-DV định kỳ hàng tháng.

Kết quả sau quá trình kiểm tra: nhìn chung các cộng tác viên có đến hộ để thu thập thông tin hàng tháng. Nhưng bên cạnh đó còn chênh lệch số liệu thu thập thông tin giữa ĐTV và giám sát viên; nguyên nhân do ĐTV thiếu quan sát, kỹ năng khai thác thông tin và công tác tuyên truyền về mục đích của cuộc điều tra còn hạn chế, nên số liệu chủ hộ khai chưa sát với thực tế.

Qua kiểm tra, giám sát đã chấn chỉnh được những sai sót cộng tác viên mắc phải trong quá trình điều tra cơ sở tại địa bàn, song song đó cũng nâng cao chất lượng điều tra CN, GTVT và TM-DV thường xuyên định kỳ hàng tháng. Đảm bảo số liệu sát với thực tế, giúp cho việc suy rộng số liệu đạt hiệu quả tốt nhất./.

Một số hình ảnh giám sát tại địa bàn:

Hinh1R.jpg

Hinh3R.jpg

Tin và ảnh: An Thùy –TKV CCTK huyện DMC.