CHI CỤC THỐNG KÊ TRẢNG BÀNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐIỀU TRA CÁ THỂ 01.10.2019

Thứ tư - 09/10/2019 23:00 110 0

CHI CỤC THỐNG KÊ TRẢNG BÀNG THỰC HIỆN  CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐIỀU TRA CÁ THỂ 01.10.2019

Căn cứ Phương án điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2019 của Tổng cục Thống kê và Kế hoạch điều tra của Cục Thống kê Tây Ninh, huyện Trảng Bàng là đơn vị có số lượng cở sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông lâm nghiệp thuỷ sản tương đối lớn so với các huyện/thành phố khác trên địa bàn tinh khoảng 9.645 cơ sở (số liệu năm 2018).

Đây là cuộc điều tra chọn mẫu, theo đó năm 2019  xã Đôn Thuận và Thị Trấn Trảng Bàng là đơn vị được chọn mẫu về điều tra số lượng cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể của huyện; ngoài ra còn có 372 cơ sở sản xuất kinh doanh được chọn mẫu về điều tra kết quả kinh doanh ( trong đó có 44 cơ sở cá thể sản xuất công nghiệp, 24 cở sở cá thể kinh doanh vận tải, 180 cơ sở cá thể kinh doanh thương mại và 124 cơ sở cá thể hoạt động lưu trú ăn ống và dịch vụ khác).

Là cuộc điều tra chọn mẫu hàng năm,  công tác thu thập đòi hỏi độ chính xác cao, nhận thức về điều này,  vì vậy ngay từ những ngày đầu điều tra (từ ngày 03/10/2019 đến ngày 07/10/2019 ) Chi cục Thống kê huyện Trảng Bàng đã cử cán bộ đi kiểm tra giám sát công tác điều tra của điều tra viên nhằm khắc phục, uốn nắn và sửa chữa ngay những sai sót....

Qua kết quả giám sát, bước đầu điều tra viên đã thực hiện đúng phương án quy định, đảm bảo theo kế hoạch  tiến độ đề ra. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra cần kết hợp quan sát để đánh giá đúng thực trạng  doanh thu kinh doanh của cơ sở do chủ cơ sở khai chưa đúng; trong quá trình khai thác thông tin phải tạo không khí vui vẻ, thoải mái giải thích tuyên truyền về ý nghĩa mục đích cuộc điều tra  để chủ cơ sở tin tưởng, an tâm và cung cấp số liệu sát đúng với tình hình hoạt động của cơ sở, tránh bỏ sót.

Công tác kiểm tra, giám sát đã mang lại kết quả thiết thực trong việc khắc phục những khuyết điểm của điều tra viên mắc phải  trong quá trình điều tra tại địa bàn. Bên cạnh đó đảm bảo được tính chính xác của số liệu sát với thực tế, giúp cho việc suy rộng số liệu đạt kết quả.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁN BỘ THỐNG KÊ KIỂM TRA GIÁM SÁT

Công tác điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể

tại xã Đôn thuận và Thị trấn Trảng Bàng

Hinh2ct.jpg