CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT ĐIỀU TRA VỐN ĐẦU TƯ QUÝ III/2019 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU

Thứ tư - 28/08/2019 22:00 91 0

Thực hiện kế hoạch số 23/KH-CCTK ngày 5 tháng 8 năm 2019 của Chi cục Thống kê huyện Dương Minh Châu về việc kiểm tra, giám sát điều tra Vốn đầu tư quý III/2019;

Ngày 26/8/2019, bà Nguyễn Thị An Thùy, Thống kê viên Chi cục Thống kê huyện tiến hành kiểm tra, giám sát địa bàn ấp Bài Dài, xã Phước Ninh về việc điều tra vốn đầu tư quý trong năm. Tiến hành kiểm tra thực tế 25 hộ trong danh sách nền và 4 hộ đã làm phiếu vốn đầu tư điều tra tại địa bàn của ĐTV, kết quả cho thấy: nhìn chung ĐTV áp dụng đúng phương án điều tra, có đến hộ thu thập thông tin. Nhưng bên cạnh đó còn chênh lệch số liệu thu thập thông tin giữa ĐTV và giám sát viên; nguyên nhân do ĐTV thiếu quan sát, kỹ năng khai thác thông tin và công tác tuyên truyền về mục đích của cuộc điều tra còn hạn chế nên số liệu chủ hộ khai còn chưa sát thực tế.

Qua kiểm tra, giám sát đã mang lại kết quả thiết thực trong việc khắc phục những khuyết điểm của điều tra viên mắc phải trong quá trình điều tra tại địa bàn. Bên cạnh đó đảm bảo được tính chính xác của số liệu sát với thực tế, giúp cho việc suy rộng số liệu đạt hiệu quả tốt nhất, phục vụ kịp thời cho việc đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh cũng như của huyện Dương Minh Châu trong năm 2019./.

58bbdcf0c3eb24b57dfa.jpg
Bà Nguyễn Thị An Thùy, Thống kê viên CCTK huyện giám sát tại địa bàn

Tin và ảnh: An Thùy –TKV CCTK huyện DMC.