Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh triển khai Kế hoạch công tác năm 2015

Thứ năm - 12/02/2015 17:30 55 0

Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh triển khai Kế hoạch công tác năm 2015

Ngày 10 tháng 2 năm 2015, tại Hội trường cơ quan, Cục Thống kê tỉnh đã tiến hành Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác 2014 và triển khai Kế hoạch công tác năm 2015

Ban Lãnh đạo Cục chủ trì Hội nghị, trình bày dự thảo báo cáo, điều hành thảo luận và Kết luận các vấn đề đại biểu đã nêu trong Hội nghị

Ban Lãnh đạo Cục chủ trì hội nghị, thành phần tham dự Hội nghị là cán bộ công chức Ngành Thống kê  tỉnh, các đại biểu khách mời và cá nhân, tập thể được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thống kê, Giấy khen Cục trưởng về thành tích tham gia công tác Thống kê từ các xã, phường, thị trấn. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng do Chi đoàn Thanh niên Cục Thống kê thực hiện, Hội nghị được khai mạc. Bà Nguyễn Thị Kim Quyên, Phó cục trưởng, thay mặt Ban lãnh đạo Cục trình bày dự thảo báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác 2014 và phương hướng nhiệm vụ  năm 2015

Trong năm 2014, ngành Thống kê Tây Ninh hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác của Tổng cục Thống kê giao; triển khai, tổ chức thực hiện tốt các cuộc điều tra trên địa bàn tỉnh; đồng thời  đáp ứng tốt yêu cầu của lãnh đạo địa phương: đánh giá tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quí, 6 tháng, 9 tháng và ước năm 2014; báo cáo ước thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 tỉnh Tây Ninh; biên soạn và phát hành Niên giám thống kê 2013 và tờ gấp số liệu sơ bộ năm 2014; Bước đầu thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó tích cực đóng góp trong việc hoàn thiện môi trường pháp lý trong lĩnh vực thống kê, tích cực đào tạo bồi dưỡng chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, không ngừng nâng cao chất lượng số liệu, toàn thể CBCC và người lao động đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, hợp tác, khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác cấp trên giao.

Về Phương hướng nhiệm vụ năm 2015, dự thảo báo cáo cũng nêu rõ, khối lượng công việc sẽ triển khai trong năm nay là rất lớn, đặc biệt là tổ chức tốt cuộc điều tra vốn đầu tư phát triển. Để hoàn thành nhiệm vụ đòi hỏi từng cán bộ, công chức, người lao động trong toàn Ngành tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2015 của TCTK, đồng thời phục vụ tốt yêu cầu của các cấp lãnh đạo địa phương. Đặc biệt, cần tập trung đánh giá việc triển khai các Nghị quyết của cấp ủy và chính quyền địa phương về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015. Đặc biệt cần chuẩn bị tốt số liệu đánh giá Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015 và xây dựng kế hoạch 2016-2020 phục vụ Đại hội Đảng các cấp.

Xem toàn văn báo cáo (đã hoàn chỉnh)

Đại diện các đơn vị sối nổi thảo luận bàn về phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và  tham gia ký kết  giao ước thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi kế hoạch đề ra

Trong phần thảo luận, các đại biểu đại diện Chi cục Thống kê huyện, thành phố và các Phòng cơ quan Cục đã phát biểu đóng góp cho dự thảo báo cáo và bàn về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2015. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê, thay mặt Ban lãnh đạo Cục, kết luận một số vấn đề đã nêu trong phần thảo luận để bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo và Phát động phong trào thi đua năm 2015. Đại diện các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua và quyết tâm thực hiện thành công kế hoạch công tác năm 2015.

Hội nghị đã tổ chức trao các danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2015. Lãnh đạo Cục trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp thống kê cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho Ngành.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và đóng góp cho Ngành được trao các danh hiệu khen thưởng và Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Thống kê tại Hội nghị