Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra doanh nghiệp và điều tra GDP quý năm 2016.

Thứ sáu - 11/03/2016 22:10 45 0

Thực hiện Quyết định số 47/QĐ-TCTK ngày 22/02/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tổ chức điều tra doanh nghiệp năm 2016 và Quyết định số 1161/QĐ-TCTK ngày 18 tháng 12 năm 2015 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc điều tra thu thập thông tin tính tổng sản phẩm trong nước quý theo phương pháp sản xuất và phương pháp sử dụng năm 2016; thực hiện yêu cầu quản lý, điều hành của lãnh đạo địa phương; trong hai ngày 07 và 08/3/2016, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị triển khai điều tra doanh nghiệp, điều tra GDP quý và điều tra mở rộng mẫu công nghiệp, thương mại, lưu trú và ăn uống năm 2016 trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đình Bửu Quang – Cục trưởng Cục Thống kê, bà Nguyễn Thị Kim Quyên và ông Cù Sỹ Cương - Phó Cục trưởng Cục Thống kê; lãnh đạo và cán bộ các phòng nghiệp vụ Cơ quan Cục; lãnh đạo và cán bộ của Chi cục Thống kê các huyện, thành phố.

Sau phát biểu chỉ đạo hội nghị của ông Nguyễn Đình Bửu Quang- Cục trưởng Cục Thống kê, Hội nghị đã nghe các báo cáo viên thông qua Kế hoạch thực hiện các cuộc điều tra doanh nghiệp năm 2016, điều tra GDP quý năm 2016, điều tra mở rộng mẫu công nghiệp, thương mại, lưu trú và ăn uống hàng tháng năm 2016.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên nhấn mạnh những điểm còn thiếu sót trong điều tra doanh nghiệp năm 2015, trình bày những nội dung mới trong cuộc điều tra doanh nghiệp 2016, hướng dẫn cách thu thập thông tin các chỉ tiêu trong phiếu điều tra doanh nghiệp và điều tra GDP quý năm 2016.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến và giải đáp thắc mắc về kế hoạch triển khai thực hiện các cuộc điều tra cũng như các nội dung liên quan đến phiếu điều tra.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp sau hai ngày làm việc khẩn trương và hiệu quả.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Bà Nguyễn Thị Kim Quyên-Phó cục trưởng, triển khai kế hoạch ĐT Doanh nghiệp 2016

Ông Nguyễn Thanh Hoàng-Trưởng phòng Công Thương, giới thiệu nd phiếu ĐT Doanh nghiệp 2016

Ông Trần Đình Khiêm-Trưởng phòng Tổng Hợp, giới thiệu nd phiếu ĐT GDP quý 2016

Ông Mai Hữu Đạt-Trưởng phòng Nông nghiệp, giới thiệu nd phiếu ĐT Doanh nghiệp 2016 (phần NLN và TS)

Tin và ảnh: Hoàng Thị Thu Hiền-Phó trưởng phòng Công Thương