Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tập huấn nghiệp vụ Điều tra thu thập thông tin về thực trạng KTXH của 53 dân tộc thiểu số năm 2015

Thứ ba - 04/08/2015 22:05 43 0

Trong 2 ngày 30, 31/7/2015, tại Hội trường Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh, Diễn ra Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2015, do Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Dự hội nghị có các đồng chí: Cù Sỹ Cương, Nguyễn Thị Kim Quyên, phó Cục trưởng Cục Thống kê; Nguyễn Minh Nhật, chuyên viên phòng Dân tộc, UBND tỉnh Tây Ninh; Điều tra  viên, tổ trưởng; giám sát viên cấp Huyện, cấp Tỉnh cùng Báo, đài đến dự và đưa tin.

Đ/c Cù Sỹ Cương, Phó cục trưởng Cục Thống kê, thông qua Kế hoạch điều tra thu thập thông tin về thực trạng KTXH của 53 dân tộc thiểu số năm 2015 tỉnh Tây Ninh.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2015 với mục đích thu thập thông tin về dân số, thu nhập, điều kiện nhà ở của các hộ dân..., nhằm phản ánh thực trạng KT - XH của 53 dân tộc thiểu số để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia và hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân số, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển KT - XH cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2020.

Cuộc điều tra được tiến hành trên địa bàn tỉnh trong thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 01/8/2015 và kết thúc vào ngày 31/8/2015.

Các giảng viên phòng Dân số - Văn xã hướng dẫn ghi phiếu điều tra cho các đại biểu dự Hội nghị

Tin và ảnh: Võ Thanh Văn (phòng Dân số - Văn xã, Cục Thống kê)