Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị triển khai điều tra Cơ sở SXKD cá thể (phi nông lâm thủy sản) năm 2013

Thứ sáu - 27/09/2013 23:45 58 0

Thực hiện theo Quyết Định số 863/QĐ-TCTK ngày 26 tháng 8 năm 2013 của Tổng cục Thống kê về việc điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2013, sáng ngày 20/9/2013 tại Hội trường Cục Thống tỉnh, Lãnh đạo Cục và phòng Thống kê Công thương đã tổ chức triển khai Kế hoạch điều tra và tập huấn nghiệp vụ cho các Chi cục Thống kê huyện thị trên toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng, trưởng phòng Thống kê Công thương, Cục Thống kê tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ điều tra tại Hội nghị

Sáng ngày 20/09/2013, tại Hội trường cơ quan, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội Nghị triển khai kế hoạch điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2013.Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục, Phòng Thống kê Công thương, Đại diện Lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ các Chi cục Thống kê huyện, thị xã trên toàn tỉnh

Đại diện phòng Thống kê công thương, ông Nguyễn Thanh Hoàng đã quán triệt  Quyết Định số 863/QĐ-TCTK ngày 26 tháng 8 năm 2013 về việc điều tra các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2013 và Triển khai kế hoạch số 624/KH-CTK của Cục thống kê Tây Ninh ngày 18 tháng 9 năm 2013 về việc tổ chức cuộc  điều tra  cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2013 trên địa bàn tỉnh

Năm nay, điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể sẽ được thực hiện tại 23 xã, phường thuộc 9 huyện, thị trong tỉnh với 1.901 cơ sở được chọn mẫu. Trong đó, ngành công nghiệp với 378 cơ sở thuộc 26 nhóm ngành; ngành vận tãi, kho bãi với 153 cơ sở thuộc 18 nhóm ngành; ngành thương mại, dịch vụ với 1.370 cơ sở thuộc 68 nhóm ngành.

Điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể được thực hiện hàng năm vào ngày 1/10 là cuộc điều tra quan trọng. Số liệu điều tra góp phần vào hoạch định, đưa ra những chính sách phát triển kinh tế của địa phương.

Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Phó Cục trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu các Chi cục Thống kê huyện thị đã tham gia thảo luận sôi nỗi về công tác chỉ đạo điều tra ở các huyện thị, đề nghị giải thích thêm một số chỉ tiêu điều tra. Đại diện phòng Công thương đã giải đáp các thắc mắc của đại biểu tham gia Hội nghị. Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Phó Cục trưởng đã thay mặt Ban Lãnh đạo Cục phát biểu chỉ đạo Hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc điều tra, đề nghị các Chi cục Thống kê khẩn trương triển khai  điều tra theo đúng Kế hoạch.

Tin và ảnh Thanh Liêm