Hoạt động Hội Thống kê tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 11/02/2015 17:30 115 0

Hoạt động Hội Thống kê tỉnh Tây Ninh

Trong 2 ngày 9 và 10 tháng 2 năm 2015, tại trụ sở cơ quan Cục Thống kê tỉnh, Hội Thống kê đã tổ chức ra mắt Chi hội Thống kê Công thương và tiến hành Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, Nhiệm kỳ II.

Các Hội viên Chi hội Thống kê Công thương nhận Thẻ hội viên trong buổi ra mắt Chi hội

Thực hiện Nghị quyết số 577/NQ-HTK, ngày 11 tháng 07 năm 2014 của Ban chấp hành Hội Thống kê tỉnh, Chiều ngày 9 tháng 10 năm 2015 tại Hội trường cơ quan Cục, đã tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Thống kê Công thương trực thuộc Hội Thống kê tỉnh. Chi hội Thống kê Công thương tập hợp các hội viên Hội Thống kê tỉnh đang hoặc đã từng tham gia các hoạt động thống kê liên quan đến nghiệp vụ thống kê công nghiệp, thương mại-dịch vụ và giá cả, bao gồm: cán bộ công chức, lao động ngành Thống kê tỉnh, cán bộ làm công tác thống kê các Sở ngành tỉnh, cộng tác viên tham gia điều tra thống kê thuộc lĩnh vực Thống kê Công thương và các cá nhân có nguyện vọng, tự giác tham gia.

ông Nguyễn Văn Công trình bày chuyên đề về Điều tra Giá tiêu dùng và giá sản xuất nông lâm thủy sản, tại buổi sinh hoạt Chi hội Thống kê công thương

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Quyên, Phó chủ tịch Hội Thống kê tỉnh và các Hội viên tham gia Chi hội. Ông Nguyễn Thanh Hoàng, Ủy viên BCH Hội thông qua Quy chế hoạt động của Chi hội và Hiệp thương kiện toàn tổ chức Chi hội. Các Hội viên nhất trí bầu ông Nguyễn Thanh Hoàng, Trưởng phòng Thống kê Công thương, làm Chi hội trưởng, và bầu các chức danh khác cho Chi hội. Thay mặt Thường trực Hội, bà Nguyễn Thị Kim Quyên, Phó chủ tịch Hội đã phát biểu chỉ đạo và trao thẻ hội viên cho các hội viên Chi hội. Ngay sau Hội nghị, Chi hội tổ chức sinh hoạt lần đầu tiên với chuyên đề về điều tra giá tiêu dùng và giá sản xuất nông lâm, thủy sản do ông Nguyễn văn Công, Phó chi hội trưởng triển khai.

Ông Cù Sỹ Cương, Phó Chủ tịch Hội Thống kê thông qua báo cáo kết quả hoạt động Hội năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015 tại Hội nghị Ban chấp hành

Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Chủ tịch Hội Thống kê tỉnh, thông qua Nghị quyết  BCH Hội

Ngày 10 tháng 2 năm 2015, Ban chấp hành Hội Thống kê tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 3, Nhiệm kỳ II, nội dung kỳ họp thống qua báo cáo hoạt động Hội năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2015, nghe đại diện 2 Chi hội Thống kê huyện Tân Biên và Chi hội Thống kê Công thương báo cáo tình hình kiên toàn tổ chức và quý chế sinh hoạt Chi hội. Các ủy viên BCH Chi hội cũng bàn phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thúc đẩy hoạt động Chi hội trong thời gian tới, về việc triển khai sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học.

Sau quá trình thảo luận sôi nổi, các đại biểu đi đến thống nhất các nội dung để đưa vào Nghị quyết Ban chấp hành. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Chủ tịch Hội đã thông qua Nghị quyết BCH Hội Thống kê tỉnh lần thứ 3, Nghiệm kỳ II, được sự nhất trí của tất cả đại biểu tham dự:

Xem toàn văn Nghi quyết BCH Hội

Hội nghị kết thúc vào lúc 10 giờ cùng ngày./.