Đoàn kiểm tra nghiệp vụ Cục Thống kê tỉnh, tiến hành kiểm tra, giám sát cuộc Điều tra biến động dân số-KHHGĐ thời điểm 1/4/2015 tại các huyện, thành phố.

Thứ ba - 21/04/2015 21:45 78 0

Đoàn kiểm tra nghiệp vụ Cục Thống kê tỉnh, tiến hành kiểm tra, giám sát cuộc Điều tra biến động dân số-KHHGĐ  thời điểm 1/4/2015 tại các huyện, thành phố.

Thực hiện Phương án điều tra của Tổng cục Thống kê và Kế hoạch điều tra của Cục Thống kê tỉnh, từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 4 năm 2015, Đoàn kiểm tra nghiệp vụ Cục đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại các địa bàn điều tra biến động dân số-KHHGĐ thời điểm 1/4/2015 ở tất cả các huyện, thành phố

Đoàn kiểm tra nghiệp vụ Cục Thống kê tỉnh giám sát quá trình phỏng vấn ghi phiếu điều tra của 1 điều tra viên tại hộ thuộc xã Tân Hòa huyện Tân Châu

Tham gia Đoàn kiểm tra gồm có Lãnh đạo Cục, Trưởng phòng Thống kê Dân số-Văn xã, công chức, thanh tra viên phòng Thanh tra Thống kê  và các giám sát viên Cục Thống kê được phân công phụ trách địa bàn. Nội  dung kiểm tra công tác  điều tra thu thập thông tin, ghi phiếu điều tra ở các địa bàn điều tra, công tác giám sát điều tra của Chi cục Thống kê cấp huyện, các Tổ trưởng điều tra và việc thực hiện qui trình điều tra của các điều tra viên.

Tại địa bàn 2 huyện Tân Châu và Tân Biên, Lãnh đạo Cục cùng các thành viên Đoàn kiểm tra Cục Thống kê tỉnh đã tiến hành giám sát quá trình phỏng vấn ghi phiếu điều tra của Điều tra viên tại một hộ gia đình thuộc xã Tân Hòa huyện Tân Châu, quan sát và góp ý việc chấp hành qui trình điều tra, kiểm tra công tác ghi phiếu điều tra. Các Giám sát viên Cục Thống kê tỉnh  cũng tham gia giám sát công tác ở các xã Tân Thành và Tân Hưng huyện Tân Châu, góp ý trực tiếp các lỗi sai sót để điều tra viên chấn chỉnh nhằm thực hiện đúng qui trình điều tra. Tại huyện Tân Biên, Đoàn đã kiểm tra các phiếu điều tra góp ý với Lãnh đạo Chi cục Thống kê và các Tổ trưởng, điều tra viên các lỗi khi ghi phiếu.

Đoàn kiểm tra nghiệp vụ Cục làm việc tại Chi cục Thống kê huyện Tân Biên

Đánh giá về công tác  điều tra ở 2 huyện Tân Châu và Tân Biên, Đoàn kiểm tra nhận định Chi cục Thống kê huyện và các Tổ trưởng điều tra chấp hành đúng phương án điều tra,  triển khai điều tra và tiến hành thu thập thông tin tại hộ điều tra bảo đảm tiến độ theo yêu cầu, điều tra viên thực hiện phỏng vấn tại hộ đúng qui trình điều tra. Tuy nhiên, Đoàn cũng phát hiện một số lỗi sai sót góp ý trực tiếp cho điều tra viên, đồng thời lưu ý Lãnh đạo Chi cục Thống kê và các Tổ trưởng điều tra phải triển khai khắc phục kịp thời để bảo đảm cuộc điều tra thực hiện đúng phương án của Tổng cục Thống kê.