Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn lập bảng kê Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Thứ ba - 01/03/2016 16:45 59 0

Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-TTg ngày 31 tháng 7 năm 2015 của Thủ trướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản (TĐT NTNN TS) năm 2016, công văn số 76/BCĐTW ngày 19 tháng 02 năm 2016 của Ban chỉ đạo TĐT NTNN TS Trung ương về việc hướng dẫn lập bảng kê các đơn vị điều tra TĐT NTNN TS năm 2016; sáng ngày 24 tháng 02 năm 2016, tại Hội trường cơ quan, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh đã tiến hành Hội nghị tập huấn lập bảng kê Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Tham dự Hội nghị có ông Cù Sỹ Cương – Phó Cục trưởng Cục Thống kê đồng thời là Đại diện BCĐ Tổng điều tra tỉnh, các thành viên Tổ thường trực BCĐ Tổng điều tra tỉnh và các Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng của các Chi cục Thống kê huyện, thành phố.

Thay mặt BCĐ Tổng điều tra tỉnh, ông Cù Sỹ Cương đã thông qua dự thảo Kế hoạch Lập bảng kê các đơn vị điều tra trong TĐT NTNN TS năm 2016 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Ông Mai Hữu Đạt – Trưởng phòng Thống kê Nông nghiệp đồng thời là thành viên của Tổ thường trực BCĐ Tổng điều tra tỉnh tiến hành hướng dẫn Quy trình Lập bảng kê các đơn vị điều tra trong TĐT NTNN TS năm 2016 và Quy trình chọn mẫu trong điều tra chọn mẫu cũng như hướng dẫn cách ghi các loại bảng kê điều tra.

Ông Cù Sỹ Cương, Phó Cục trưởng, trình bày Dự thảo Kế hoạch lập bảng kê

Ông Mai Hữu Đạt, trưởng phòng Nông nghiệp, hướng dẫn quy trình lập bảng kê

Hội nghị đã triển khai đầy đủ nội dung và lắng nghe ý kiến của các thành viên tham dự, đồng thời giải đáp những thắc mắc của các Chi cục Thống kê huyện, thành phố nhằm tổ chức thực hiện tốt công tác Lập bảng kê các đơn vị điều tra trong TĐT NTNN TS năm 2016, chuẩn bị cho công tác điều tra thu thập thông tin tại địa bàn được tiến hành vào ngày 1/7/2016.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Yến-Phòng Thống kê Nông nghiệp