Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh triển khai điều tra thực trạng KTXH dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 03/07/2015 00:15 57 0

Trong 2 ngày từ 1 đến 2 tháng 7 năm 2015, Cục Thống kê tỉnh đã triển khai Phương án điều tra và tổ chức Hội nghị tập huấn lập Bảng kê và ghi Phiếu xã Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2015,

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Cục Thống kê; đại diện phòng Dân tộc (Văn phòng UBND tỉnh), Lãnh đạo, Thống kê viên, Phòng Thống kê Dân số- Văn xã, Thanh tra Thống kê, Giám sát viên các Chi cục Thống kê huyện, thành phố và các điều tra viên, cộng tác viên lập Bảng kê các xã, thị trấn vùng dân tộc thiểu số trên toàn tỉnh.

Ông Cù Sỹ Cương, Phó cục trưởng Cục Thống kê thông qua  Quyết định số 02/QĐ-TTg ngày 05 tháng 01 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số và triển khai Phương án điều tra củaTổng cục Thống kê. Các Giảng viên phòng Thống kê Dân số-Văn xã hướng dẫn việc lập bảng kê và ghi phiếu thu thập thông tin cấp xã cho các giám sát viên, điều tra viên và công tác viên từ các huyện, xã tham dự Hội nghị.

Ông Cù Sỹ Cương, Phó cục trưởng Cục Thống kê tỉnh  triển khai Phương án điều tra thực trạng KTXH  53 dân tộc thiểu số của Tổng cục Thống kê

Các Giảng viên Cục Thống kê tỉnh tập huấn phương pháp lập bảng kê và ghi phiếu điều tra thu thập thông tin cấp xã cho các giám sát viên, điều tra viên và cộng tác viên lập bảng kê

Lập Bảng kê và ghi Phiếu xã là bước chuẩn bị để tiến tới thực hiện Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS năm 2015 với mục đích thu thập thông tin về dân số, thu nhập, điều kiện nhà ở của các hộ dân..., nhằm phản ánh thực trạng KT - XH của 53 DTTS để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia và hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân số, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển KT - XH cho các vùng DTTS, giai đoạn 2016 – 2020.

Tin và ảnh: Võ Thanh Văn (Phòng Thống kê Dân số-Văn xã, Cục Thống kê)