TIN GIÁM SÁT ĐIỀU TRA LAO ĐỘNG VIỆC LÀM NĂM 2020

Thứ ba - 08/09/2020 23:00 108 0

TIN GIÁM SÁT ĐIỀU TRA LAO ĐỘNG VIỆC LÀM NĂM 2020

Thực hiện Thông báo số 538/TB-CTK ngày 31/8/2020 của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh, từ ngày 1/9/2020 đến ngày 7/9/2020 Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức giám sát công tác điều tra Lao động việc làm tháng 9/2020 tại địa bàn.

​Cuộc điều tra lao động việc làm năm 2020 là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện hàng tháng nhằm mục đích: thu thập thông tin về tình trạng tham gia thị trường lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt Nam làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập của người lao động. Kết quả điều tra giúp các cấp, các ngành đánh giá, dự báo tình hình biến động của thị trường lao động trên phạm vi cả nước, xây dựng và hoạch định chính sách phát triển nguốn nhân lực, kế hoạch sản xuất – kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động.

Tuy nhiên, khác với những năm trước, điều tra Lao động việc làm năm 2020 trong quá trình điều tra đã bổ sung thêm những câu hỏi về tình hình covid-19 từ tháng 8 nhằm thu thập những ảnh hưởng, tác động của covid-19 đến công việc, thu nhập của người lao động.

Ông Cù Sỹ Cương, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh dẫn đầu đoàn giám sát tỉnh đi xuống tận địa bàn điều tra tham dự nhiều cuộc phỏng vấn hộ của điều tra viên, lắng nghe những vướng mắc, kiến nghị của điều tra viên và tổ trưởng trong quá trình thực tế đi điều tra.

Sau khi kiểm tra, nắm bắt những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện điều tra tại các địa bàn; Lãnh đạo Cục Thống kê đánh giá cao tinh thần làm việc, không quản khó khăn của các Điều tra viên của Chi cục Thống kê huyện/thị xã/thành phố. Tuy nhiên, Lãnh đạo Cục cũng có một số góp ý về nghiệp vụ như cách tuyên truyền, giải thích ý nghĩa cuộc điều tra khi tiếp xúc hộ, nhất là trong tình hình dịch covid-19 đang diễn ra phức tạp; cách đặt câu hỏi, sửa dữ liệu và đồng bộ dữ liệu hàng tháng… .

Một số hình ảnh dự phỏng vấn tại hộ trong đợt giám sát:

PV1.jpg

PV2.jpg

Tin và ảnh: Võ Thanh Văn - TKV phòng DS-VX, CTK

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,415
  • Tháng hiện tại55,146
  • Tổng lượt truy cập828,943
ChiSoThongKe
xúc tiến đầu tư
công khai minh bạch
góp ý văn bản dự thảo
cải cách hành chính
đạo đức HCM
hỏi đáp
thư điện tử
kế hoạch
lịch làm việc

Liên kết website

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây