Tình hình kinh tế xã hội tháng 12 và cả năm 2020

Thứ ba - 29/12/2020 21:00 582 0
Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng khắp toàn cầu đến nay vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trong nước từ đầu năm dịch Covid-19 đã bùng phát và nhiều lần tái bùng phát ở một số nơi, Chính phủ đã có Chỉ đạo tập trung đối phó với đại dịch rất quyết liệt và đạt hiệu quả. Địa phương với sự Chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo các cấp, các ngành quyết tâm ngăn chặn kịp thời, đồng thời quan tâm hỗ trợ đẩy mạnh SXKD để thực hiện thành công mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ “Vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”, kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh những tháng cuối năm đã có dấu hiệu khởi sắc hơn, Sản xuất nông nghiệp cây hàng năm trong năm, tương đương cùng kỳ, sản lượng thu hoạch cây mì tăng khá, các cây trồng khác giữ mức ổn định; cây lâu năm chuyển dịch theo hướng tăng diện tích cây trồng có hiệu quả hơn; chăn nuôi duy trì ổn định ở đàn bò và phát triển mạnh ở đàn gia cầm nhất là đàn gà. Riêng sản phẩm thịt heo xuất chuồng, sau một thời gian giảm sâu đang có xu hướng tăng trở lại, sản phẩm thịt và trứng gia cầm tăng khá cao so cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang tiếp tục phục hồi; Thu ngân sách một số khoản đạt khá so với dự toán và cùng kỳ, chi ngân sách đạt khá cao, chủ yếu tập trung nhiều cho đầu tư phát triển và các chương trình mục tiêu; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; các chính sách về an sinh xã hội chăm lo đời sống cho người dân được quan tâm nhất là các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã thực hiện và đạt hiệu quả nhất định ./.