Tình hình kinh tế xã hội 11 tháng năm 2020

Thứ sáu - 04/12/2020 18:00 279 0
Tháng 11.2020, tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Ở trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh sau một thời gian dài không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Với sự Chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo địa phương quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ “Vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế”, kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh tháng này tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc, Tiến độ gieo trồng và thu hoạch vụ Mùa, tương đương cùng kỳ, sản lượng thu hoạch cây mì tăng khá, các cây trồng khác giữ mức ổn định; chăn nuôi duy trì ổn định ở đàn bò và phát triển mạnh ở đàn gia cầm nhất là đàn gà. Riêng sản phẩm thịt heo xuất chuồng, sau một thời gian giảm sâu đang có xu hướng tăng trở lại, sản phẩm thịt và trứng gia cầm tăng khá cao so cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang tiếp tục phục hồi; Thu ngân sách một số khoản đạt khá so với dự toán và cùng kỳ, chi ngân sách đạt khá cao, chủ yếu tập trung cho đầu tư phát triển và các chương trình mục tiêu; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; tập trung thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; An ninh quốc phòng được đảm bảo giữ vững./.