Tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2021

Thứ ba - 27/04/2021 22:00 73 0
Tháng 4/2021, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là nước láng giềng Cămpuchia có các tỉnh giáp ranh với Tây Ninh, nếu không có sự giám sát chặt chẽ, để người dân xuất nhập cảnh trái phép qua Biên giới, thì dịch bệnh có thể xâm nhập và bùng phát bất cứ lúc nào, sẽ xoá đi thành tích chống dịch từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, và sẻ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến các hoạt động kinh tế - xã hội cả nước, cũng như trên địa bàn tỉnh đang trên đà phục hồi và khởi sắc hơn. Về sản xuất nông nghiệp, tình hình thời tiết nhìn chung thuận lợi, tổng diện tích gieo trồng các cây trồng ổn định. Thu hoạch vụ lúa Đông xuân diễn ra thuận lợi, năng suất và sản lượng đạt khá; về chăn nuôi, giá các loại sản phẩm biến động lúc tăng, hoặc giảm, nhưng chăn nuôi đàn gà vẫn tăng khá, nhờ những trang trại và doanh nghiệp lớn đầu tư, mở rộng quy mô. Nhìn chung các ngành kinh tế công nghiệp, thương mại, dịch vụ, vận tải vẫn bảo đảm duy trì nhịp độ tăng trưởng, đang có dấu hiệu phục hồi trở lại nhưng với mức độ chưa đạt theo kế hoạch đề ra. Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; các hoạt động chăm lo đối với các đối tượng chính sách trong dịp lễ, Tết được các cấp, các ngành tập trung quan tâm chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.