Tình hình kinh tế xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 27/09/2021 16:00 258 0
Kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2021, cũng như các tỉnh miền Nam khác, đã bị tác động nặng nề bởi đợt bùng phát đại dịch covid-19 lần thứ tư. Từ giữa tháng 9, nhờ việc điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch phù hợp với nguy cơ cấp độ dịch, đồng thời ban hành phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh áp dụng trong phạm vi các vùng xác định cấp độ dịch bệnh, các lĩnh vực kinh tế xã hội bắt đầu dần khôi phục, có tăng hơn tháng trước. Nông nghiệp, diện tích gieo trồng một số cây trồng chủ yếu 9 tháng đầu năm giảm hơn cùng kỳ, chủ yếu do tiêu thụ sản phẩm khó khăn. Tình hình chăn nuôi đàn trâu, bò gặp khó khăn do bệnh Viêm da nổi cục đang lây lan rộng; đàn heo và đàn gia cầm, chủ yếu là đàn gà nuôi công nghiệp,tiếp tục duy trì và phát triển ổn định. Chỉ số sản xuất công nghiệp, thực hiện vốn đầu tư phát triển và doanh thu bán lẻ hàng hoá, dịch vụ, vận tải 9 tháng đều giảm so với cùng kỳ; Thu ngân sách trên địa bàn đạt khá, cả so dự toán và so cùng kỳ, chi ngân sách, đảm bảo chi cho các hoạt động thường xuyên; hoạt động ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng; các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền người dân ý thức việc giãn cách xã hội, và tuân thủ nghiêm khuyến cáo “5K” của ngành y tế. Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.