Tình hình kinh tế xã hội 06 tháng năm 2020

Thứ hai - 29/06/2020 23:00 305 0
Kinh tế 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh, tăng trưởng chậm lại do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp (đại dịch covid-19) lây lan rộng khắp toàn thế giới. Các hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại hoạt động nhưng phải đảm bảo mục tiêu kép vừa phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vừa phải phát triển sản xuất trong tình hình mới, nhìn chung tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã có mặt tăng trưởng, nhưng so với cùng kỳ một số lĩnh vực vẫn còn đạt thấp. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của tỉnh, một số cây trồng vật nuôi gặp nhiều bất lợi về yếu tố thị trường, nhất là cây cao su, cây mía làm giảm diện tích thu hoạch, về chăn nuôi tăng nhiều ở đàn gia cầm, đàn lợn tuy được giá, nhưng không ổn định cũng ảnh hưởng đến tâm lý phát triển tái đàn. Đối với các loại cây trồng vật nuôi khác nhờ việc đầu tư thâm canh, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, nên sản xuất nông nghiệp trên địa bàn vẫn duy trì ở mức xấp xỉ cùng kỳ năm trước. Sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, trên địa bàn 6 tháng có chỉ số tăng trưởng nhưng không cao; Doanh thu thương mại và dịch vụ xã hội đạt thấp so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp dự toán cũng như so với cùng kỳ, torng khi đó chi ngân sách đạt khá cao nhất là chi cho đầu tư phát triển và chi cho các chương trình mục tiêu; hoạt động ngân hàng tiếp tục triển khai các gói hỗ trợ khách hàng; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền các ngày lễ lớn và hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn; Triển khai gói hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.