Tình hình kinh tế xã hội tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 30/08/2021 22:00 83 0
Tháng 8/2021 trên địa bàn tỉnh, đợt dịch Covid-19 thứ 4 tiếp tục diễn biến rất phức tạp, Tây Ninh triệt để thực hiện cách li, giãn cách xã hội, theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhằm ngăn chặn, phòng trách lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Các lĩnh vực kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh đều bị tác động, dừng hoặc hoạt động trong điều kiện rất nhiều khó khăn. Hầu hết các ngành công nghiệp và các hoạt động thương mại, dịch vụ vận tải đều bị ảnh hưởng, nhịp độ tăng chậm lại hoặc giảm sút so tháng trước, chủ yếu là do các đơn vị ngưng hoạt động hoặc cắt giảm lao động, thiếu nguồn cung nguyên liệu, đầu ra ảnh hưởng...Sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch một số cây trồng, cũng như sản phẩm chăn nuôi đến kỳ xuất bán. Thu ngân sách trên địa bàn đạt khá so với dự toán, và so với cùng kỳ, chi ngân sách, đảm bảo chi cho các hoạt động thường xuyên, nhưng chi cho đầu tư phát triển tăng khá cao; hoạt động ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền người dân ý thức việc giãn cách xã hội, và tuân thủ nghiêm khuyến cáo “5K” của ngành y tế. Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.