Tình hình kinh tế xã hội 9 tháng năm 2020

Thứ ba - 29/09/2020 17:00 255 0
Kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2019, bị tác động nặng nề bởi đại dịch covid-19 bùng phát và lây lan rộng, Chính phủ và Lãnh đạo địa phương đã có những chỉ đạo quyết liệt, triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa kịp thời, qua 02 lần dịch bùng phát ở một số địa phương, hiện nay trong điều kiện bình thường mới, không phải giãn cách xã hội mà phải vừa phòng chống ngăn chặn dịch lây lan, vừa phải phát triển sản xuất kinh doanh, kinh tế của tỉnh dần khôi phục trở lại. Nông nghiệp, diện tích gieo trồng cây hàng năm 9 tháng thấp hơn cùng kỳ chủ yếu do ảnh hưởng thời tiết và chuyển dịch cơ cấu cây trồng. Tình hình chăn nuôi vẫn duy trì ổn định và phát triển ở đàn gia cầm,nhất là đàn gà, đối với đàn heo sau một thời gian giảm nay đã tái đàn và phát triển trở lại. Tình hình sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang dần tăng trưởng trở lại; Thu ngân sách trên địa bàn một số khoản đạt khá so với dự toán và cùng kỳ, chi ngân sách đạt khá cao nhất là chi cho đầu tư phát triển và chi cho các chương trình mục tiêu; hoạt động ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; tập trung thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; An ninh quốc phòng được đảm bảo giữ vững./.