Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Thứ ba - 30/06/2020 00:00 73 0

Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020

Thực hiện Luật Thống kê 2015, theo điều 48 về Công bố thông tin thống kê nhà nước; điều 49 về Phổ biến thông tin thống kê nhà nước; Chương trình công tác của Tổng cục Thống kê năm 2020, sáng ngày 26/6/2020 Cục Thống kê Tây Ninh đã tổ chức buổi họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, tại Hội trường cơ quan Cục.

           Nội dung buổi Họp báo, Cục Thống kê Tây Ninh thông tin một số chỉ tiêu chủ yếu tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Tây Ninh 6 tháng đầu năm 2020, bao gồm một số nội dung cơ bản: Số liệu thống kê về Tổng sản phẩm trên địa bàn; Số liệu thống kê thương mại và dịch vụ; công nghiệp; nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; vốn đầu tư thực hiện, chỉ số giá tiêu dùng... các chỉ tiêu này nằm trong danh mục Hệ thống chỉ tiêu cấp tỉnh ban hành theo quyết định 54/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do ngành thống kê  thu thập và tính toán.

          Với các nội dung Cục Thống kê đã thông tin, các đại biểu nhất là các nhà báo đã đặt ra các câu hỏi, trao đổi nhằm làm rõ nội dung các chỉ tiêu, và khả năng đạt được trong cả năm 2020, nhất là trong tình hình mới thực hiện nhiệm vụ kép  vừa phải phòng chống  dịch Covid-19, vừa phải phát triển sản xuất kinh doanh.  Ngoài ra cũng có các câu hỏi về sự phối hợp giữa Cục Thống kê với các Sở ban ngành tỉnh, việc sử dụng thông tin thống kê của các cơ quan quản lý nhà nước, sự đổi mới hoạt động của Ngành Thống kê trong thời gian gần đây..vv.

           Cục Thống kê đã trả lời  và đáp ứng  đầy đủ các câu hỏi và trao đổi thêm nhiều thông tin để Nhà báo cũng như các đại biểu hiểu thêm về tình hình kinh tế của địa phương, cũng như tình hình đổi mới hoạt động của Ngành Thống kê...

           Với việc đẩy mạnh hoạt động phổ biến thông tin thống kê trên địa bàn tỉnh,  thông qua đa dạng hóa hình thức phổ biến thông tin (Họp báo, đưa thông tin lên trang thông tin điện tử, xuất bản ấn phẩm...). Ngành Thống kê thực hiện trách nhiệm trong việc cung cấp kịp thời   đầy đủ, rộng rãi, công khai, minh bạch trong hoạt động, qua đó tạo tính thống nhất trong nhận định và đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiệu quả sử dụng số liệu thống kê.

           Đây là lần đầu tiên Cục Thống kê Tây Ninh tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội. Theo quy định, hàng năm sẽ có 2 lần công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, dự kiến trong cuối tháng 6 và cuối tháng 12 của hàng năm.

Một số hình ảnh buổi họp báo

hop bao 1.JPG


hop bao 2.JPG


Hop bao 3.JPG


hop bao 4.JPG


hop bao 5.JPG


hop bao 6.JPG

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,404
  • Tháng hiện tại55,135
  • Tổng lượt truy cập828,932
ChiSoThongKe
xúc tiến đầu tư
công khai minh bạch
góp ý văn bản dự thảo
cải cách hành chính
đạo đức HCM
hỏi đáp
thư điện tử
kế hoạch
lịch làm việc

Liên kết website

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây