Tình hình kinh tế xã hội tháng 05 năm 2024

Thứ hai - 27/05/2024 08:32 352 0
TP Tây Ninh,T5

Tháng 5 năm 2024, các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh duy trì phát triển ổn định. Sản xuất nông nghiệp, cây trồng vụ Đông xuân cơ bản thu hoạch xong, năng suất và sản lượng lúa đều khá hơn cùng kỳ; tiến độ gieo trồng vụ Hè thu  thuận lợi nhờ các cơn mưa đầu mùa khá lớn; chăn nuôi tiếp tục phát triển nhanh ở đàn heo và đàn gia cầm, tăng cả về tổng đàn và sản phẩm xuất chuồng, nhờ năng lực mới tăng ở một số dự án được triển khai; Hoạt động thương mại, dịch vụ sức mua ổn định, doanh thu cao hơn tháng trước.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tốt hơn tháng trước (+ 5,99%), nhờ thời gian hoạt động sản xuất nhiều hơn. Các hoạt động văn hóa, xã hội tháng này tập trung vào việc tuyên truyền các ngày lễ lớn, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, và chăm lo cho các đối tượng sách xã hội.