Tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 16:10 91 0
6T Khu công nghiệp Chà Là

Hoạt động kinh tế - xã hội các tháng đầu năm 2024  diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, cạnh tranh chiến lược  giữa các nước lớn gay gắt; xung đột, rủi ro bất ổn chính trị, kinh tế, xã hội gia tăng trong nhiều khu vực và trên phạm vi toàn cầu; thiên tai, hạn hán, bão lũ, biến đổi khí hậu ngày càng khó lường.... Tuy nhiên, đến tháng 6 này, hầu hết các tổ chức quốc tế đều nhận định lạc quan hơn về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ở trong nước, thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức  nhiều hơn; yêu cầu đòi hỏi  ngày càng cao hơn trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, đời sống, xã hội. Những cải thiện về chính sách kinh tế vĩ mô, hệ thống bảo trợ xã hội toàn diện hơn và cải cách tài chính,  đã giúp nền kinh tế gia tăng khả năng chống chịu, hỗ trợ thực hiện các chính sách cải cách thành công.

Năm 2024 là năm Tây Ninh triển khai nhiều giải pháp, tạo bước đột phá để hoàn thành các mục tiêu Kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025. Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, đưa ra nhiều giải pháp kịp thời, đúng hướng, thống nhất từ Chính phủ, đến chính quyền các cấp ở địa phương, sự đồng thuận và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh khởi sắc tích cựchu hết các lĩnh vực,