Tình hình kinh tế xã hội tháng 02 năm 2024

Thứ ba - 27/02/2024 08:33 339 0
NuibaGT

Tháng 02 năm nay, trùng vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra vô cùng nhộn nhịp. Đặc biệt, Khu du lịch Núi Bà Đen thu hút số lượng lớn khách khắp nơi đến tham quan, du lịch, hành hương tham gia Hội Xuân và các Lễ hội đầu năm. Nhìn chung, các hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí... khá sôi động, trải khắp địa bàn tỉnh.

Các hoạt động sản xuất trên địa bàn, trong tháng vẫn duy trì phát triển tốt, về nông nghiệp, tiến độ gieo trồng vụ Đông Xuân được bảo đảm, nhờ diễn tiến thời tiết thuận lợi, giá cả nông sản ổn định. Dịch bệnh chăn nuôi được kiểm soát, các đàn gia súc ổn định, đàn gia cầm phát triển mạnh, nhất là đàn gà. Sản phẩm heo thịt xuất chuồng gia tăng cùng với sự liên kết các chuỗi tiêu thụ sản phẩm thịt và trứng gia cầm bảo đảm nguôn cung, đáp ứng thị trường dịp Tết.

Sản xuất công nghiệp, mặc dù tháng này hầu hết doanh nghiệp giảm thời gian sản xuất do công nhân nghỉ Tết, nhưng lũy kế 02 tháng đầu năm chỉ số sản xuất CN vẫn cao hơn cùng kỳ (+16,68%), nhờ hoạt động sản xuất đi vào ổn định hơn được bổ sung thêm năng lực mới, đi vào hoạt động  từ những tháng cuối năm 2023.

Các hoạt động văn hóa, xã hội, thông tin tuyên truyền phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội  chăm lo đời sống cho người dân được quan tâm, triển khai thực hiện đúng, đủ, kịp thời. Các hoạt động bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, vui tươi lành mạnh, an toàn, tiết kiệm,  mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân đón Tết.