HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐIỀU TRA THU THẬP THÔNG TIN LẬP BẢNG CÂN ĐỐI LIÊN NGÀNH VÀ TÍNH HỆ SỐ CHI PHÍ TRUNG GIAN NĂM 2021

Thứ ba - 02/11/2021 21:00 104 0

Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tham dự hội nghị trực tuyến tập huấn Điều tra thu thập Thông tin lập bảng cân đối liên ngành và tính hệ số chi phí trung gian năm 2021.

Sáng ngày 27/10/2021 Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều tra thu thập Thông tin lập bảng cân đối liên ngành và tính hệ số chi phí trung gian năm 2021 bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thống kê và trực tuyến với các điểm cầu tại 63 Cục Thống kê cùng một số Chi cục Thống kê cả nước.

Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê chủ trì Hội nghị.

Tây Ninh có 02 điểm cầu tham dự trực tuyến: Tại Cơ quan Cục Thống kê có sự tham dự của Lãnh đạo Cục và Công chức các phòng nghiệp vụ liên quan; Lãnh đạo và Công chức các Chi cục Thống kê  huyện Tân Biên, Tân Châu, Châu Thành, Dương Minh Châu, thị xã Hoà Thành và thành phố Tây Ninh cùng các điều tra điều tra viên được trưng tập tham dự. Tại cụm điểm cầu Trảng Bàng tham dự có Lãnh đạo và Công chức các Chi cục Thống kê Trảng Bàng, Chi cục thống kê khu vực Gò Dầu-Bến Cầu cùng các điều tra viên Thống kê được mời trưng tập.

Cuộc điều tra nhằm mục đích lập Bảng cân đối liên ngành (IO) năm 2019 của Việt Nam theo 178 ngành sản phẩm IO; Biên soạn hệ số chi phí trung gian và các hệ số tài khoản quốc gia theo ngành kinh tế cấp 1, cấp 2  cho cả nước, 6 vùng kinh tế -xã hội, Hà Nội và Thành phố Hồ Chi Minh; Phục vụ tính các chỉ tiêu thống kê quốc gia, chỉ tiêu thống kê ASEAN, chỉ tiêu thống kê phát triển bền vững Việt Nam (V-SDG); xây dựng các mô hình phục vụ cho công tác phân tích kinh tế vi mô......

Đây là cuộc  Điều tra, thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia được ban thành theo quyết định 43/2016/QĐ-Ttg ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 3 ngày từ 27/10/2021 đền 29/10/2021.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguồn CTK