Báo cáo tình hình kinh tế xã hội Quý I năm 2024

Thứ ba - 26/03/2024 09:16 618 0
Q1 Nuiba

Hoạt động kinh tế - xã hội quý I năm nay diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, cạnh tranh chiến lược  giữa các nước lớn gay gắt, rủi ro và bất ổn kéo dài, tăng trưởng GDP toàn cầu dự báo sẽ chậm lại.  Ở trong nước, thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng khó khăn, thách thức  nhiều hơn; nhiệm vụ, khối lượng công việc đặt ra ngày càng nhiều, phức tạp hơn và mục tiêu, yêu cầu đòi hỏi  ngày càng cao hơn trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, đời sống, xã hội.

Năm 2024 là năm bứt phá để hoàn thành Kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021-2025. Tiếp tục kế thừa, phát huy thành quả đã đạt được trong năm 2023, Quý I năm 2024, hoạt động kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc tích cực. Hoạt động công nghiệp có xu hướng phục hồi tốt đạt mức tăng trưởng khá, mặc dù khâu tiêu thụ, đơn hàng vẫn chưa thật sự ổn định. Các hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục sôi động; sản xuất nông, lâm, thuỷ sản duy trì phát triển các chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.