Tình hình kinh tế xã hội tháng 10 năm 2016

Thứ ba - 01/11/2016 16:00 70 0
Kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh tháng 10/2016 tiếp tục ổn định và phát triển. Tiến độ xuống giống vụ Đông Xuân 2016-2017 tăng cao so cùng kỳ (+41,88%), trong đó nhóm cây rau đậu các loại, và cây trồng thu hoạch năm sau (mía, mì) tăng khá nhanh, riêng cây lúa xuống giống chậm, do thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng đến thu hoạch vụ Mùa cũng như gieo trồng vụ mới. Công nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ tiêu dùng cuối năm và xuất khẩu với chỉ số sản xuất tăng khá so tháng trước; cùng với kim ngạch xuất nhập khẩu tiếp tục duy trì nhịp độ tăng khá; Hoạt động thương mại, dịch vụ vận chuyển hành khách ổn định, vận chuyển hàng hóa phát triển khá hơn theo mùa vụ thu hoạch nông sản; Hoạt động ngân hàng phát triển ổn định; Hoạt động văn hoá sôi nổi, An ninh quốc phòng được đảm bảo .