Tình hình kinh tế xã hội tháng 8 năm 2016

Thứ tư - 31/08/2016 23:00 61 0
Tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh tháng 8/2016 duy trì phát triển tốt. Tiến độ gieo trồng vụ mùa cũng như thu hoạch vụ hè thu được đẩy nhanh hơn nhờ thời tiết thuận lợi,. Chăn nuôi đàn gia súc có xu hướng giảm (riêng bò sữa tăng), còn đàn gia cầm vẫn ổn định và phát triển mạnh, nhất là đàn gà nuôi tập trung. Tình hình sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu so với cùng kỳ tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển tốt; Giá cả của hầu hết hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trong tháng đều ổn định, giá xăng dầu có biến động, xu hướng giảm nhiều hơn, riêng giá vàng tăng nhẹ, do ảnh hưởng của thị trường thế giới; Hoạt động ngân hàng ổn định và phát triển, nợ xấu được kéo giảm; Hoạt động văn hoá sôi nổi, duy trì thường xuyên; An ninh quốc phòng được đảm bảo.