Tình hình kinh tế xã hội tháng 10 năm 2022

Thứ năm - 27/10/2022 16:00 249 0
Tháng 10 năm 2022, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cũng như cả nước, dịch Covid-19 được kiểm soát, kinh tế xã hội trên đà phục hồi tốt. Tuy nhiên, do những tác động từ bối cảnh chung, biến động giá năng lượng từ xung đột quân sự giữa Nga và Ukraina, ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu, nên nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của thị trường thế giới có phần hạ nhiệt, tác động đến đầu ra của sản phẩm làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có phần chựng lại, ảnh hưởng đến nhịp độ tăng trưởng những tháng cuối năm. Do vậy, tình hình sản xuất các ngành công nghiệp trên địa bàn tỉnh tháng này có phần chậm lại so tháng trước. Các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ vẫn duy trì đà tăng trưởng khá. Về sản xuất nông nghiệp, do thời tiết không thuận lợi khiến tiến độ gieo trồng vụ mùa có chậm lại, nhưng ngành chăn nuôi vẫn duy trì phát triển tích cực, nhờ nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chăn nuôi tăng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt khá, một số khoản đã vượt dự toán năm; chi ngân sách đảm bảo họat động thường xuyên, chương trình mục tiêu, nhiệm vụ; Các hoạt động văn hóa, xã hội trở lại bình thường; bảo đảm chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền ững và an ninh quốc phòng.