Kết quả Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011 tỉnh Tây Ninh.

Thứ hai - 20/05/2013 23:10 273 0

Cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011 thực hiện theo Quyết định số 1785/QĐ-TTg  ngày 27 tháng 9 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thu thập thông tin cơ bản về nông thôn, nông nghiệp và thủy sản phục vụ đánh giá thực trạng và phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn; hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn mới và cải thiện mức sông dân cư nông thôn.

Để kịp thời phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng kế hoạch và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cho các cấp, các ngành. Trên cơ sở dữ liệu tổng hợp, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tiến hành chọn lọc và biên soạn ấn phẩm “Kết quả Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011 tỉnh Tây Ninh”. Ấn phẩm đóng thành quyển, bìa cứng giấy láng in 4 màu và  200 trang ruột, nội dung gồm 2 phần chính:

Phần 1: Những đánh giá tổng quát về thực trạng nông thôn, nông nghiệp và thủy sản từ số liệu chính thức của Tổng điều tra năm 2011.

Phần 2: Hệ thống biểu số liệu tổng hợp kết quả chính thức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản: Kết cấu hạ tầng, hệ thống giáo dục, bưu điện thông tin liên lạc, y tế, cán bộ chủ chốt xã, quy mô hộ phân theo xã, lao động, trang trại v.v...

Đây là ấn phẩm phát hành số lượng hạn chế, lưu hành nội bộ, phục vụ nhu cầu nghiên cứu của các cấp Lãnh đạo địa phương, Sở ngành tỉnh và các chuyên gia kinh tế  về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn  Tây Ninh. Dự kiến phát hành tháng 06-2013.