Tình hình kinh tế xã hội tháng 4 năm 2023

Thứ tư - 26/04/2023 14:13 690 0
Cao su Tây Ninh 01

Tháng 4 năm 2023, các hoạt động  kinh tế - xã hội  trên địa bàn tỉnh duy trì phát triển ổn định, một số lĩnh vực gặp khó khăn trong những tháng đầu năm đã có tín hiệu khởi sắc hơn, tuy vậy cũng có  lĩnh vực vẫn  còn khó khăn, chưa đạt được kết quả như kỳ vọng, do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới tiếp tục có nhiều biến động phức tạp, khó lường.

Diễn tiến thời tiết, tuy  đã xuất hiện một số cơn mưa trái mùa, nhưng nhìn chung vẫn thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Chăn nuôi không có dịch bệnh lớn xảy ra, tiếp tục hình thành và phát triển mạnh các chuỗi gắn kết sản xuất với tiêu thụ sản phẩm. Sản xuất công nghiệp  có chiều hướng tích cực hơn, nhiều doanh nghiệp có lại đơn hàng sản xuất sau một thời gian giảm, chỉ số sản xuất công nghiệp đã tăng trở lại nhưng vẫn ở mức thấp. Hoạt động thương mại, dịch vụ, vận tải phát triển khá mạnh, tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, du lịch, và tăng cường xúc tiến thương mại biên mậu.