HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ĐIỀU TRA BIẾN ĐỘNG DÂN SỐ VÀ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH THỜI ĐIỂM 1/4/2021

Thứ tư - 31/03/2021 16:00 125 0

Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình thời điểm 1/4/2021

Thực hiện Quyết định số 1903/QĐ-TCTK ngày 30/12/2020 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra biến động dân số và kế hoạch hoá gia đình thời điểm 1/4/2021; từ ngày 29 đến ngày 30 tháng 03 năm 2021, tại Hội trường Cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra BĐDS&KHHGĐ thời điểm 1/4/2021. Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Cục và toàn thể tổ trưởng, điều tra viên tham gia điều tra. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh chủ trì hội nghị.

Cuộc điều tra BĐDS&KHHGĐ thời điểm 1/4/2021 tiếp tục sử dụng thiết bị di động trong điều tra thu thập thông tin (CAPI) thay cho điều tra thu thập thông tin bằng phiếu giấy.

Hội nghị được nghe ông Cù Sỹ Cương - Phó Cục trưởng  và ông Võ Thanh Văn - Phó trưởng phòng, phòng Thu Thập Thông Tin Thống kê hướng dẫn cách hỏi và sử dụng thiết bị di động. Hội nghị cũng dành thời gian cho các học viên thực hành phỏng vấn trên lớp và làm bài tập sau đó tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm. giúp cho công tác điều tra tại địa bàn được tiến hành theo đúng yêu cầu đã đề ra.

Cuộc điều tra biến động dân số và kế hoạch hóa gia đình là cuộc điều tra hàng năm thuộc Chương trình điều tra Thống kê Quốc gia, ban hành theo quyết định số 803/QĐ-TTg ngay 28/06/2012 của Thủ tướng chính phủ. Cuộc điều tra BĐDS&KHHGĐ thời điểm 01/04/2021 nhằm thu thập các thông tin đại diện cho toàn quốc, 6 vùng kinh tế - xã hội và tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bao gồm khu vực thành thị và nông thôn về: số dân, tình hình biến động dân số; mức độ sử dụng biện pháp tránh thai, tình hình hút điều hòa kinh nguyệt và nạo phá thai. Làm cơ sở để tổng hợp biên soạn các chỉ tiêu Thống kê quốc gia về dân số và KHHGĐ, phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và KHHGĐ.

Công tác điều tra thu thập thông tin tại địa bàn được tiến hành từ ngày 01/04/2021 và kết thúc vào ngày 20/04/2021.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Đình Bửu Quang - Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Cù Sỹ Cương - Phó Cục trưởng, Cục Thống kê triển khai kế hoạch điều tra

Ông Võ Thanh Văn - Phòng thu thập thông tin, giảng viên hội nghị

Học viên thực hành sử dụng phần mềm CAPI trong thu thập thông tin

Thực hành giả định tình huống cho học viên khi tham gia điều tra tại hộ

CTK. Tây Ninh